Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Gói khám đặc thù dành cho công ty xây dựng gồm những gì?

Vũ Hoàng Long Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 02/02/2021

Gói khám đặc thù dành cho công ty xây dựng gồm những gì?

Chào bác sĩ, công ty tôi làm trong ngành xây dựng, có khoảng hơn 100 nhân viên. Với tính chất làm việc ngoài trời, trong môi trường nhiều khói bụi thì tôi có dự định đưa toàn bộ nhân viên đi khám sức khỏe toàn diện 1 lần. Vậy thì ở Thu Cúc sẽ có gói khám đặc thù nào dành riêng cho ngành nghề này không ạ?Nếu có thì sẽ gồm khám những danh mục quan trọng nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi
0 bình luận 32 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 02/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Đầu tiên, khám sức khỏe cho nhân viên là hoạt động thiết thực và ý nghĩa lớn, không chỉ đối với người lao động mà còn với cả doạnh nghiệp. Theo như thông tin bạn chia sẻ thì công ty làm trong ngành xây dựng – một ngành nghề nảy sinh ra rất nhiều bệnh nghề nghiệp nguy hiểm, chẳng hạn như: bụi phổi silic, viêm phế quản mãn tính, điếc nghề nghiệp, bệnh về da,… Do đó, nếu đăng ký gói khám sức khỏe tại Thu Cúc thì công ty bạn sẽ được xây dựng gói khám đặc thù riêng, nhằm đảm bảo kiểm tra và phát hiện ra nguy cơ bệnh lý nghề nghiệp tiềm ẩn. Gồm:

– Khám thể lực chung: đo chiều cao – cân nặng, đo huyết áp, chỉ số BMI,…

– Khám lâm sàng toàn diện: khám nội, ngoại, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng, da liễu,… Trong đó khám tai-mũi-họng và da liễu là 2 danh mục không thể thiếu bởi môi trường làm việc nhiều khói bụi độc hại gây ra các bệnh về da, ảnh hưởng đến mũi và họng; tiếp xúc với các tiếng ồn lớn từ máy móc hàng ngày cũng gây ra giảm thính lực ở người lao động.

– Lấy mẫu xét nghiệm: xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu theo các chỉ số đăng ký.

– Khám cận lâm sàng khác: chụp X-quang tim phổi thẳng giúp phát hiện các bệnh lý liên quan đến phổi như viêm phổi, viêm phế quản,…bởi đặc thù công việc phải tiếp xúc với bụi thường xuyên, trong đó có các dạng bụi độc hại như ôxít silic, bụi crôm,..

Trên đây là những danh mục khám cần thiết mà doanh nghiệp làm trong ngành xây dựng cần thực hiện. Khi đăng ký bạn có thể trao đổi kĩ hơn với chúng tôi để có thể xây dựng một gói khám hoàn hảo theo nhu cầu doanh nghiệp. Hy vọng câu trả lời này giải đáp được thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Giáo viên khám sức khỏe gồm những gì

  Chào bác sĩ. Tôi hiện là giáo viên của một trường cấp 3 tại Hà nội. Sắp tới trường tôi có dự định khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường. Vì vậy, tôi muốn hỏi ngành nghề giáo viên như tôi sẽ được khám những gì vậy thưa bác sĩ?

 • Khám sức khỏe công ty cần chuẩn bị những gì?

  Vì lịch cá nhân nên mình không thể tham gia khám sức khỏe cùng công ty. Mình đã báo cáo và được cho phép khám bổ sung sau đó. Mong được bệnh viện giải đáp với trường hợp khám sức khỏe doanh nghiệp mà đi lẻ nhưng mình thì cần chuẩn bị những gì?

 • Phụ nữ mang thai có nên chụp X-quang hay không?

  Chào bác sĩ, công ty em chuẩn bị tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên. Khi tìm hiểu về các danh mục thăm khám thì em thấy có bước chụp X-quang. Em thấy nhiều người bảo phụ nữ mang thai không nên chụp X-quang, vậy bác sĩ có thể giải đáp cho em vấn đề này được không ạ?

 • Nhân viên thử việc có được khám sức khỏe định kỳ ở công ty?

  Cháu mới đang là nhân viên thử việc tại công ty, sắp tới công ty cháu có tổ chức khám định kỳ cho nhân viên. Nên cháu muốn hỏi nhân viên thử việc có được tham gia khám không?

 • Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp như thế nào?

  Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên, vậy em không biết quy trình khám sẽ diễn ra thế nào. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 • Dân văn phòng khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện bệnh gì?

  Chào bác sĩ. Công ty tôi chủ yếu làm bàn giấy 8 tiếng/ngày thì đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện ra những bệnh lý nào vậy ạ?

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp có lợi ích gì?

  Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khám sức khỏe doanh nghiệp có lợi ích gì?

 • Công ty có người lao động nước ngoài cần khám định kỳ không?

  Thưa bác sĩ, Tôi vừa đảm nhiệm nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên công ty năm nay. Tuy nhiên có nhân viên là người nước ngoài. Vậy họ có khám định kỳ cùng công ty không ạ?

 • Khám định kỳ cho nhân viên có phải là khám bệnh nghề nghiệp?

  Chào bác sĩ, tôi được biết doanh nghiệp hàng năm phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho nhân viên. Nhưng tại công ty tôi chỉ thực hiện khám định kỳ 1 lần/năm. Vậy 2 khái niệm khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp có phải là một không?

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ 1 năm mấy lần?

  Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và năm vừa rồi đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ. Tuy nhiên, tôi được biết rằng một số ngành nghề sẽ được kiểm tra sức khoẻ nhiều hơn. Vậy công ty tổ chức khám sức khoẻ cho cán bộ nhân viên một năm mấy lần thì đủ thưa bác sĩ?