Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Giảm thị lực sau sinh phải làm sao?

Hoàng Anh Tú Mắt Đã hỏi: Ngày 18/03/2021

Giảm thị lực sau sinh phải làm sao?

Chào bác sĩ, Cháu vừa mới sinh em bé xong khoảng 2 tuần, nhưng giờ cháu thấy mắt mình nhìn không được rõ và hay bị nhòe. Không biết đây có phải là hiện tượng bất thường không ạ? Có cách nào để chữa trị tình trạng này không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 122 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 18/03/2021
Mắt

Chào bạn,

Giảm thị lực sau sinh là tình trạng nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Thường thì sau khi sinh khoảng vài tuần, thị lực của chị em sẽ khôi phục trở lại bình thường. Trong quá trình sinh nở, những chị em sinh thường có thể bị tổn thương võng mạc do gắng sức, gây xuất huyết hoàng điểm, xuất huyết võng mạc khiến thị lực bị giảm nhất thời. Khoảng vài tuần sau khi sinh, các chị em sẽ thấy những tình trạng này giảm dần đi.

Tuy nhiên, một thời gian sau khi sinh, nếu chị em vẫn cảm thấy mắt yếu và mờ và thì nên khám Mắt ngay để xem có mắc phải những bệnh lý về mắt như rối loạn điều tiết, tăng nhãn áp, bệnh lý võng mạc, khô mắt… hay không.

Nếu gặp phải tình trạng này, các bạn có thể khắc phục bằng một số biện pháp như:

– Hạn chế để mắt phải làm việc quá nhiều: Không nên để mắt hoạt động liên tục trên 45 phút. Hết khoảng thời gian này, bạn nên đứng dậy đi ra ngoài chỗ có ánh sáng để mắt được nghỉ ngơi, hoặc đơn giản chỉ là nhìn ra chỗ khác hoặc nhắm mắt lại.

– Đọc sách ở nơi có đủ ánh sáng: Tuy nhiên bạn chỉ nên đọc sách khoảng 10 phút rồi tạm nghỉ một lúc để đôi mắt không bị điều tiết quá lâu.

– Sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm sạch và tránh khô mắt.

– Bổ sung Omega 3, 6, 9 để hỗ trợ chức năng hoạt động của mắt.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan