Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » Ghép xương có đau không?,

Trần Đại Nghĩa Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Ghép xương có đau không?,

Chào bác sĩ, tôi bị mất răng số 7 và số 6 đã lâu, ăn uống bất tiện, mấy hôm rồi tôi có qua nha khoa ở đường Tôn Đức Thắng thăm khám, được bác sĩ nha khoa tư vấn ghép xương để trồng răng Implant thay thế cho 2 răng đã mất. Bác sĩ cho tôi hỏi, ghép xương có đau không?
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đã trả lời: Ngày 03/03/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn, với câu hỏi Ghép xương có đau không?, bác sĩ xin trả lời như sau:

Trong quá trình cấy ghép xương hàm bạn sẽ hoàn toàn không nhận thấy cảm giác đau đớn hay khó chịu. Vì trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn.

Bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái ngay cả sau phẫu thuật. Khi thuốc tê tan hết và lúc này bạn cũng chỉ thấy một chút nhức nhẹ ở vùng răng được ghép xương. Bởi do vùng nướu của bạn được tách ra nên có nhạy cảm đôi chút. Nhưng rồi bạn sẽ quên ngay cảm giác này sau 48 tiếng đồng hồ; Nếu như bạn uống thuốc theo toa bác sĩ kê và áp dụng một số mẹo nhỏ nhằm giảm đau, giảm sưng như chườm lạnh…

Ngoài ra, ghép xương đau hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tay nghề bác sĩ, hay trang thiết bị sử dụng trong quá trình cấy ghép.

Nếu bác sĩ  kỹ thuật thực hiện đúng, quy trình vô trùng tốt, thì nỗi lo ghép xương chỉ là chuyện nhỏ.

Cấy ghép Implant và ghép xương hàm đều là kỹ thuật khó cần thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo đúng chuẩn. Thời gian để xương hàm tích hợp với cơ thể sẽ từ 3 – 6 tháng, từ đó tạo nền vững chắc cho trụ Implant được cấy vào.

Chúc bạn mạnh khỏe!

• Chế độ ăn uống sau nhổ răng khôn như thế nào là tốt?

Chào bác sĩ, tôi bị đau răng ăn uống rất khó khăn, tôi có qua nha khoa gần nhà để khám và được kết luận là răng khôn ngầm mọc lệch, sau 2 tuần điều trị viêm tôi đã quay lại để nhổ răng khôn, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn được không? xin cảm ơn bác sĩ!

• Răng lung lay có giữ được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 60 tuổi ở Nam Định Răng tôi thường lung lay chân răng.Hay bị viêm đau nhức. Tôi mua thuốc ở hiệu thuốc tây uống có giảm đau nhưng chân răng vẫn lung lay. Xin BS tư vấn cho tôi có nên giữ hay nhổ bỏ răng lung lay.

• Bị Sưng Nướu Và Có Mủ Thì Phải Làm Sao?

Chào Bác sĩ, cho em hỏi chân răng nổi mụn mủ là biểu hiện của bệnh gì ạ? Thời gian gần đây, vùng nướu ở răng số 4 hàm trên của em đột nhiên nổi một mụn mủ, khá to, sờ vào thấy mềm, đau và khiến miệng có mùi hôi rất khó chịu. Em nên làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin cảm ơn!

• Có nên nhổ răng sâu khi đang mang thai không?

Chào bác sĩ, cháu gần đây bị đau răng, nghi là bị sâu, cháu muốn nhổ bỏ răng sâu đó nhưng hiện tại cháu đang mang thai được gần 3 tháng. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mang thai thì có nhổ răng sâu được không ạ?

• Bị mòn chân răng bao lâu có thể mất răng?

Chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi về nha khoa ạ. Bệnh mòn chân răng của cháu diễn ra cùng 1 lúc khoảng gần 1 năm rồi. Tình trạng chưa quá nghiêm trọng nhưng cháu muốn hỏi là mòn chân răng bao lâu có thể mất răng? Cháu rất lo lắng ạ. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp cháu.

• Tại sao phải ghép xương trước khi trồng răng Implant?

Chào Bác sĩ. Tôi chưa hiểu rõ tại sao phải ghép xương khi cấy ghép implant? Vừa rồi tôi có đến nha khoa để trồng răng implant nhưng Bác sĩ ở đó nói là trường hợp của tôi cần ghép xương hàm trước, năm nay tôi 45 tuổi. Mong các chuyên gia của Thu Cúc tư vấn và giải thích giúp, tôi xin cảm ơn!

• Cách phòng và điều trị bệnh viêm lợi như thế nào ?

Chào bác sĩ, tôi đang có dấu hiệu bị viêm lợi do hơi thở có mùi hôi, đánh răng cháy máu chân răng, đau lợi. Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên và phương án để tôi được chữa trị dứt điểm tình trạng này!

• Có nên lấy cao răng không?

Thưa bác sĩ, cháu được tư vấn đi khám răng, lấy cao răng, cháu chưa lấy cao răng lần nào nên khá lo lắng, liệu có gây ảnh hưởng xấu cho răng không ạ?

• Có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome) không?

Chào bác sĩ! Tôi đang phân vân không biết có nên nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy nhổ răng siêu âm hay không? tôi được giới thiệu đây là công nghệ hiện đại, không đau, an toàn hơn các phương pháp cũ. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi, cảm ơn bác sĩ!