Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Dùng vòng tránh thai có tránh mang thai được hay không?

Hoa Hoa Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 25/03/2021

Dùng vòng tránh thai có tránh mang thai được hay không?

Chào bác sĩ, em đang cân nhắc việc sử dụng vòng tránh thai, bởi hiện tại em đang chưa có kế hoạch mang thai. Vậy bác sĩ cso thể cho em hỏi, tỷ lệ có thể mang thai khi đặt vòng có cao không?
0 bình luận 110 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 25/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã dành câu hỏi đên với chúng tôi,

Các bạn biết không trên thực tế, dù vòng tránh thai được xem là phương pháp tránh thai hiệu quả nhưng tỷ lệ ngừa thai của dụng cụ này cũng chỉ đạt khoảng 98%.

Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể mang thai khi sử dụng vòng tránh thai (dù tỷ lệ này rất thấp, khoảng 3 trong số 100 trường hợp). Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến bạn thụ thai khi đã sử dụng vòng tránh thai thường là do vòng tránh thai được đặt không đúng vị trí hoặc cũng có thể là do vòng tránh thai di chuyển và lún sâu vào tử cung, gây mất hiệu quả ngừa thai.
Không giống các biện pháp tránh thai khác, vòng tránh thai không gây ra bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể sau khi được đặt vào. Quá trình rụng trứng vẫn diễn ra bình thường, nội mạc tử cung vẫn tiếp tục phát triển và bạn vẫn có kinh mỗi tháng (mặc dù vòng tránh thai có thể ảnh hưởng đến lượng máu chảy ra mỗi tháng, khiến lượng máu chảy ra ít hoặc nhiều hơn so với bình thường). Vòng tránh thai chỉ cung cấp sự bảo vệ cơ học bằng cách ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Và nếu bạn rơi vào những trường hợp hiếm hoi vẫn thụ thai dù đã đặt vòng thì các triệu chứng thai kỳ vẫn giống như bình thường. Một số triệu chứng đặc trưng là:
– Chậm kinh
– Ốm nghén và chóng mặt
– Nhiệt độ cơ thể tăng
– Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ
– Đau bụng dưới
– Chán ăn hoặc ăn quá nhiều
Nếu cần tư vấn thêm về chủ đề này thì hãy liên hệ với tôi bạn nhé!
Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan