Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Double test nên được thực hiện ở tuần thai thứ bao nhiêu?

Nga Nga Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 13/04/2021

Double test nên được thực hiện ở tuần thai thứ bao nhiêu?

chào bác sĩ, không biết bác sĩ có thể tư vấn cho em biết double test nên được thực hiện ở tuần thai thứ bao nhiêu được không ạ?
0 bình luận 95 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 13/04/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi,

Double test là xét nghiệm nhằm sàng lọc các nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể của thai nhi. Giúp kiểm tra và định lượng free beta-human chorionic gonadotropin( (β-hCG tự do) và pregnancy associated plasma protein A ( PAPP-A ) có trong máu của mẹ bầu, kết hợp cùng với việc đo độ mờ da gáy, tuổi của mẹ, tuổi thai nhi,… 3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm lý tưởng để thực hiện Double test. Xét nghiệm này được cho là thực hiện tốt nhất trong khoảng tuần thứ 11 – 13 của thai kỳ.

Không nên làm xét nghiệm trước 11 tuần, sau 14 tuần vì nếu trước 11 tuần thai nhi còn quá nhỏ, kết quả sẽ không chính xác. Từ 14 tuần – 14 tuần 6 ngày là giai đoạn chuyển giao kết quả định lượng các chất mà thai nhi tiết vào trong máu mẹ, vì vậy tuần thai này không phù hợp để tính toán nguy cơ dị tật. Tốt nhất mẹ bầu nên thực hiện double test vào tuần thai thứ 12.

Hiện có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện các phương pháp sàng lọc trước sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác nhất, các thai phụ nên lựa chọn một đơn vị uy tín, có chuyên khoa phụ sản và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, thai phụ còn được lắng nghe những tư vấn chi tiết, cẩn thận, chăm sóc thai nhi trong suốt thời gian thai kỳ để hạn chế các biến chứng xảy ra.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho mình rồi, nếu như cần tư vấn thêm thì để lại bình luận hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tôi thăm khám và giải đáp nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan