Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Đối tượng cần phải khám sức khỏe thẻ xanh

Vũ Khắc Ninh Đã hỏi: Ngày 27/02/2021

Đối tượng cần phải khám sức khỏe thẻ xanh

Doanh nghiệp của tôi về mảng kinh doanh nhà hàng, ngoài những đối tượng trực tiếp chế biến và phục vụ khách hàng còn có các nhân viên khối hành chính. Sắp tới tôi có tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp và muốn kết hợp khám thẻ xanh. Tôi muốn hỏi các nhân viên khối hành chính có cần thiết phải khám sức khỏe thẻ xanh không hay chỉ cần khám sức khỏe định kỳ thông thường là được?
0 bình luận 91 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Khám sức khỏe Đã trả lời: Ngày 27/02/2021

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Khám sức khỏe thẻ xanh là một trong những hình thức khám sức khỏe do Bộ Y tế ban hành cho những người lao động trong lĩnh vực chế biến, kinh doanh thực phẩm. Theo Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT, đối tượng cần phải thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh bao gồm:
– Người lao động tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
– Những tổ chức hoặc cá nhân là chủ đại diện cho những cơ sở có sử dụng người lao động và người trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh độc lập.
Theo đó, quy định khám sức khỏe thẻ xanh chỉ áp dụng đối với những người tiếp xúc trực tiếp với quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm. Vì vậy, nếu các nhân viên khối hành chính không tham gia quá trình sản xuất/bao gói thực phẩm thì không cần thiết phải thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh. Do đó, bạn có thể để các nhân viên hành chính khám sức khỏe định kỳ theo danh mục của Thông tư 14/2013/TT-BYT.
Trường hợp bạn muốn thực hiện danh mục khám đồng bộ cho toàn doanh nghiệp thì có thể thực hiện khám sức khỏe thẻ xanh cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp. Bởi danh mục khám sức khỏe thẻ xanh hoàn toàn đáp ứng được các danh mục khám sức khỏe định kỳ theo Thông tư 14/2013/TT-BYT. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thực hiện khám sức khỏe định kỳ hàng năm để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, sàng lọc các bệnh lý truyền nhiễm nhằm đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm trong kinh doanh.

Hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả