Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ?

Nguyễn Hải Đăng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 28/05/2021

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi tổ chức khám sức khỏe định kỳ?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động thì doanh nghiệp cần chú ý điều gì?
0 bình luận 221 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 28/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Từ nhiều năm nay việc thăm khám sức khỏe định kỳ công ty trở thành hoạt động quen thuộc với người lao động. Đây không chỉ là cách để doanh nghiệp kiểm tra đánh giá mức độ phù hợp của người lao động với công việc mà còn là hoạt động thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình.

Khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, doanh nghiệp cần chú ý:

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín: Việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín sẽ giúp kết quả thăm khám của người lao động được chính xác nhất. Các doanh nghiệp lưu ý, nên chọn những cơ sở có đội ngũ chuyên gia giỏi, không gian thăm khám rộng rãi, công nghệ hiện đại,… để quá trình thăm khám của nhân viên được diễn ra thuận lợi nhất.

– Xây dựng danh mục khám phù hợp: Thông tư 14 đã chỉ rõ những danh mục thăm khám cho người lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả thăm khám chi tiết và phù hợp với đặc thù của người lao động thì doanh nghiệp cần làm việc với cơ sở y tế để xây dựng danh mục khám.

– Chuẩn bị hồ sơ và tổ chức nhắc nhở người lao động những lưu ý khi thăm khám: Bên cạnh những lưu ý trên thì doanh nghiệp cần phối hợp với cơ sở y tế để chuẩn bị hồ sơ thăm khám cho người lao động. Ngoài ra, nhắc nhở người lao động những thông tin thăm khám cần thiết.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần tổ chức khám sức khỏe đầy đủ cho người lao động của mình mỗi năm từ 1 – 2 lần. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 1900558892 để được tư vấn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital