Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Dính buồng tử cung có thai được không?

Thu Giang Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 17/06/2021

Dính buồng tử cung có thai được không?

Bác sĩ ơi, bạn em bị chẩn đoán dính buồng tử cung vậy liệu nó có thai được không? Giải đáp giúp em với ạ
0 bình luận 669 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 17/06/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi đến chúng tôi.

Dính buồng tử cung có thể dẫn đến nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trước tiên, nó có thể tước đi khả năng làm mẹ. Gây ra tình trạng hiếm muộn – vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân là do tử cung trước và sau dính lại khiến cho tinh trùng không thể gặp được trứng. Quá trình thụ thai không thể diễn ra như bình thường.

Tuy nhiên, nếu mặt trước và mặt sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì trứng vẫn có thể thụ tinh với tinh trùng được. Do đó, có một số trường hợp bị dính tử cung vẫn có thai. Tuy nhiên, phải nói rằng khả năng sinh con bình thường là rất hiếm. Bởi mặc dù trứng và tinh trùng gặp được nhau nhưng không thể làm tổ trong tử cung. Do đó dẫn tới nguy cơ mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai.

Để chữa trị hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ chỉ định thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh chính xác. Người bệnh có thể cần chụp X quang tử cung vòi trứng để được chẩn đoán chính xác vị trí dính lòng tử cung. Từ đó đưa ra các cách điều trị thích hợp.

Các kết quả điều trị sẽ phụ thuộc vào diện tích tử cung bị dính. Diện tích này càng nhỏ thì việc điều trị càng nhanh có kết quả. Mặc dù việc điều trị không quá khó nhưng cần sự kiên nhẫn. Bởi trong trường hợp dính tử cung cho cơ học, nạo hút thì các bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ vào để nong tách dính buồng tử cung. Đồng thời kết hợp với việc dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại sau một thời gian.

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn rồi, cần tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ tôi bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital