Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Điều trị sỏi thận hiệu quả bằng cách nào?

Trần Việt Hoàng Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 15/06/2021

Điều trị sỏi thận hiệu quả bằng cách nào?

Thưa bác sĩ, sỏi thận uống thuốc có khỏi không? Có những cách điều trị hiệu quả nào ạ? Tôi xin cảm ơn.
0 bình luận 903 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 15/06/2021
Tiết niệu

Bạn thân mến! Cảm ơn câu hỏi của bạn.
Uống thuốc là cách điều trị mà mọi người tìm đến đầu tiên khi phát hiện có sỏi, thậm chí rất nhiều người bệnh chưa cần đi khám, thấy đau lưng, tiểu buốt là ra hiệu thuốc mua về dùng.
Thế nhưng bạn cần biết rằng, uống thuốc không điều trị được dứt điểm sỏi tiết niệu mà phải phụ thuộc vào tình trạng và kích thước sỏi để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân chỉ uống thuốc trong trường hợp sỏi vừa hình thành, kích thước nhỏ và đường bài tiết thông thoáng. Đồng thời, bệnh nhân cũng phải duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh: uống nhiều nước, tăng cường thực phẩm giàu chất xơ, dành ít nhất 30 phút/ngày để tập thể dục, thể thao.

Đối với sỏi kích thước lớn, lâu năm, sỏi san hô không thể tự ra ngoài, hiện nay công nghệ đã rất hiện đại và chúng ta có thể triệt tiêu sỏi bằng những phương pháp tán sỏi cực kỳ hiệu quả mà rất ít gây xâm lấn, nhẹ nhàng, nhanh phục hồi như:
– Tán sỏi ngoài cơ thể: không đau, không phẫu thuật, không nằm viện cho sỏi niệu quản 1/3 trên và <1cm, sỏi thận <1,5cm.
– Tán sỏi nội soi qua da: ít xâm lấn, chỉ với vết trích nhỏ như đầu bút bi (5mm) để đưa ống nội soi vào vị trí có sỏi để tán sạch sỏi niệu quản 1/3 trên và >1,5cm, sỏi thận >1,5cm.
– Tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser: Loại sạch sỏi bàng quang, sỏi niệu quản 1/3 giữa và 1/3 dưới nhờ ống laser tán sỏi qua đường ống tự nhiên (đường tiểu), nên không đau, không vết mổ và ra viện sau 24h.

Vì vậy, hãy nhớ thăm khám sức khỏe hệ tiết niệu định kỳ để phát hiện kịp thời sỏi tiết niệu và được tư vấn cách chữa phù hợp. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được đặt lịch điều trị các bệnh về sỏi nhanh chóng với bác sĩ Thu Cúc.
Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital