Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Điều trị bệnh đục thủy tinh thể như thế nào

Trần Đăng Vũ Mắt Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Điều trị bệnh đục thủy tinh thể như thế nào

Chào bác sĩ, bố cháu năm nay 60 tuổi. Đi khám mắt được cho là bị đục thủy tinh thể. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và được điều trị như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!
0 bình luận 77 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 03/03/2021
Mắt

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ.
Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh xảy ra khi chúng ta bị mờ đục thủy tinh thể trong mắt, gây ra những rối loạn thị giác. Hậu quả là bệnh nhân sẽ bị mờ mắt, suy giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù loà.
Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể ngoài điều chỉnh chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất cho mắt, để cho mắt nghỉ ngơi, không nên hoạt động quá nhiều thì sẽ áp dụng những phương pháp như sau:
– Đối với bệnh đục thể tinh thể giai đoạn đầu, bệnh nhân sẽ đeo kính, chú ý đến ánh sáng tốt khi làm việc, đọc sách. Nếu kết hợp việc nghỉ ngơi, đeo kính mà mắt có vẻ vẫn mờ dần thì có thể tính đến phương án phẫu thuật.
– Phẫu thuật này có nguyên lý là lấy thủy tinh thể bị đục ra và đặt một thấu kính để thay thế thủy tinh thể cũ. Thường bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật khi bệnh đục thủy tinh thể gây giảm thị lực nặng nề, cản trở sinh hoạt, công việc. Bố bạn sẽ được tư vấn và tự quyết định thời điểm phẫu thuật, chỉ phẫu thuật khi hoàn toàn sẵn sàng. Nếu bệnh nhân bị đục thủy tinh thể cả hai mắt thì sẽ chia ra 2 lần phẫu thuật khác nhau và khoảng cách thời gian phẫu thuật là từ 2 – 4 tuần.
Bạn nên cùng bố đến khám chuyên khoa mắt uy tín, để được xác định tình trạng mắt chính xác và được tư vấn cách điều trị hiệu quả cho bố.
Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan