Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Dịch vụ xét nghiệm tầm soát tai biến thai sản để làm gì? Có quan trọng không?

Phạm Nhi Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 11/03/2021

Dịch vụ xét nghiệm tầm soát tai biến thai sản để làm gì? Có quan trọng không?

Chào bác sĩ, thời gian gần đây bệnh viện Thu Cúc có bổ sung thêm gói tầm soát tai biến thai sản. Nó bao gồm tầm soát những bệnh gì và có quan trọng không ạ?
0 bình luận 143 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 11/03/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Xét nghiệm tầm soát tai biến thai sản tại Thu Cúc, giúp mẹ có thể phát hiện một số tai biến thai kỳ như là: tiền sản giật, tăng huyết áp, mỡ máu,… Bằng cách thực hiện xét nghiệm và phân tích chỉ số Abumin, Protetin, Acid Uric, Cholesterrol và Triglycerid,… Mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 515.000 phụ nữ tử vong trong quá trình mang thai và sinh nở. Tại Việt Nam, gần 800 bà mẹ tử vong hàng năm do các tai biến sản khoa có thể phòng ngừa hoặc điều trị sớm.

Bên cạnh đó, vẫn có gần 2 triệu phụ nữ có thai mỗi năm đang phải đối mặt với hàng loạt nguy hiểm gây ra bởi biến chứng sản khoa. Đáng chú ý, Việt Nam đứng thứ 80 trong số 184 quốc gia về tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong. Hiểu được điều đó nên Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc bổ sung vào gói thai sản mà không hề tăng giá để đồng hành cùng với mẹ bầu có một thai kỳ an toàn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan