Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Đi tiểu nhiều lần do đâu?

Trần Thị Trang Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Đi tiểu nhiều lần do đâu?

Chào bác sĩ, tôi bị sỏi canxi oxalat, nghe nói có liên quan rất lớn đến việc ăn uống. Vậy tôi cần có chế độ ăn uống như thế nào để có thể kết hợp với thuốc đẩy sỏi ra ngoài? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 679 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 03/03/2021
Tiết niệu

Bạn thân mến!
Hầu hết mọi người đi tiểu từ 6 đến 8 lần một ngày. Nhưng nếu bạn uống nhiều nước, thì việc đi nhiều như 10 – 11 lần một ngày không quá bất thường.
Nếu bạn đi tiểu nhiều lần mà không có triệu chứng gì khác, bạn xem xét các nguyên nhân sau:
– Bạn có đang trong giai đoạn mang thai: Bàng quang bị chèn ép do các nội tiết tố nhau thai tiết ra và tử cung to lên nên người có thai sẽ đi tiểu nhiều hơn
– Độ tuổi: Nếu bạn ở độ tuổi trung niên, chức năng thận có thể đã suy giảm. Cần tăng cường sức khỏe thận qua ăn uống, dinh dưỡng
– Bạn sử dụng các đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cafe… gây nên chứng đi tiểu nhiều vào ban đêm.
– Thuốc men: Bạn có đang chữa bệnh gì có dùng đến thuốc hay không, một số loại thuốc có thể gây nên tình trạng tiểu đêm.
Nếu bạn đi tiểu nhiều kèm các dấu hiệu mệt mỏi, rát buốt… hoặc bất cứ triệu chứng bất thường, bạn cần lưu ý những căn bệnh như:
– Sỏi thận và các dị vật đường tiết niệu
– Nhiễm trùng đường tiết niệu khi vi khuẩn xâm nhập bàng quang qua niệu đạo.
– Suy thận mạn tính: giai đoạn đầu của suy thận mạn thường sẽ tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu nhiều bọt, phù, tiểu ít, da xanh xao, chán ăn, mệt mỏi, suy nhược.
– Ung thư bàng quang: khối u phát triển sẽ gây chèn ép hoặc gây chảy máu bàng quang dẫn đến đi tiểu nhiều lần trong ngày.
– Bệnh nhân bị huyết áp cao, phì đại tuyến tiền liệt, viêm bàng quang kẽ, … cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đi tiểu nhiều.
Do đó, bạn nên đến chuyên khoa tiết niệu uy tín để thăm khám và được đưa ra phương án điều trị dứt điểm.
Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital