Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Đi tiểu liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Trần Hoàng Ngọc Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 21/05/2021

Đi tiểu liên tục là dấu hiệu bệnh gì?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi là dạo này tôi đi tiểu liên tục, nhiều hơn bình thường nhưng không có các triệu chứng khác. Vậy đây là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 258 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 21/05/2021
Tiết niệu

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Việc đi tiểu nhiều lần so với thông thường, đi tiểu liên tục có thể là dấu hiệu của các bệnh lý khác nhau. Một số bệnh lý hoặc vấn đề bạn có thể gặp phải là:

– Mắc bệnh tiểu đường: Bệnh đái tháo đường loại 1 hoặc 2 thường có triệu chứng ban đầu là thường xuyên đi tiểu, đi tiểu nhiều lần trong ngày.
– Gặp vấn đề ở tuyến tiền liệt: Nếu tuyến tiền liệt bạn có vấn đề sẽ gây sức ép ở niệu đạo, bàng quang sẽ co lại và dù chỉ chứa một lượng nhỏ nước tiểu, bạn vẫn sẽ có cảm giác muốn đi tiểu.
– Viêm bàng quang: Nếu buồn tiểu hơn bình thường, ngoài ra còn có những cơn đau bàng quang và vùng xương chậu thì bạn có thể bị viêm bàng quang.
– Nhiễm trùng hoặc sỏi thận: Nhiễm trùng hoặc sỏi thận đều có thể gây kích ứng lên bàng quang, khiến bạn cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên trong ngày.
– Ảnh hưởng của thuốc: Có một số loại thuốc có thể chứa thành phần lợi tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, do đó bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về thành phần thuốc nếu như đang sử dụng để điều trị bệnh khác.
– Mang thai: Là phụ nữ, bắt đầu những tuần đầu của thai kì thì tử cung giãn nở cũng có thể gây áp lực lên bàng quang. Đó là nguyên do khiến bạn hay bị buồn tiểu và đ tiểu nhiều hơn trong thời kỳ đầu mang thai.
Nếu tình trạng này diễn ra liên tục, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị, tránh để một số bệnh diễn tiến nguy hiểm hơn. Thân ái!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital