Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Đeo kính áp tròng phải lưu ý những điều gì?

Hoàng Hoa Thảo Mắt Đã hỏi: Ngày 01/04/2021

Đeo kính áp tròng phải lưu ý những điều gì?

Chào bác sĩ, Cháu bị cận và muốn đeo kính áp tròng mỗi khi trời mưa gió. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là khi đeo kính áp tròng cần phải lưu ý những điều gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 01/04/2021
Mắt

Chào bạn!

Hiện nay nhiều bạn gái thích sử dụng kính áp tròng vì loại kính này không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để bảo vệ đôi mắt của mình tốt nhất, khi đeo kính áp tròng, các bạn phải lưu ý những điều sau đây:

– Nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm mắt, thoa lớp phấn nền để tránh gây kích ứng và khó chịu cho mắt.

– Không sử dụng lại dung dịch ngâm kính cũ vì nếu ngâm lại sẽ làm kính bị nhiễm trùng gây kích ứng mắt.

– Chỉ nên sử dụng loại dung dịch chuyên dụng để ngâm kính.

– Sử dụng nước chuyên dụng để lau rửa kính áp tròng.

– Không sử dụng lại kính áp tròng dùng một lần vì loại này không có khả năng kháng bụi bẩn.

– Trước khi quyết định chuyển sang đeo kính áp tròng nên đến các bệnh viện mắt gần nhất để các bác sĩ kiểm tra và cho kết luận chính xác.

– Không nên đeo kính áp tròng quá lâu vì sẽ dẫn đến hiện tượng mờ mắt.

– Khi đang bị đau mắt không dùng kính áp tròng vì nếu cố gắng đeo sẽ khiến giác mạc bị tổn thương, có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

– Không đeo kính áp tròng quá hạn sử dụng vì loại kính sẽ mất khả năng tự bảo vệ, tạp chất có thể bám vào kính và bị nhiễm khuẩn.

– Không sử dụng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những nguyên nhân lây lan các bệnh về mắt.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.