Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Cơ xương khớp » Đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Mạnh Trường Cơ xương khớp Đã hỏi: Ngày 08/02/2021

Đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thường có cảm giác đau nhức ở vùng lưng, thậm chí đã nhiều ngày trôi qua nhưng vẫn không thấy khỏi, không biết đây có phải là triệu chứng của bệnh lý nào không ạ?
0 bình luận 130 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan Đã trả lời: Ngày 08/02/2021
Cơ xương khớp

Chào bạn Mạnh Trường,

Trước hết xin được cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Với câu hỏi của bạn, tôi xin giải đáp như sau:

Đau lưng là một vấn đề phổ biến mà rất nhiều người gặp phải nhưng lại ít được quan tâm đúng mức. Theo như bạn nói, nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên và kéo dài không dứt thì đó có thể là triệu chứng của một số căn bệnh về cơ xương khớp mà bạn đã vô tình bỏ qua, điển hình là một số bệnh lý dưới đây:

– Thoát vị đĩa đệm: Đĩa đệm bị thoát vị sẽ ép vào dây thần kinh cột sống hay các nhánh thần kinh khiến cho bạn thấy đau lưng kèm theo cảm giác tê nhức.

– Gai cột sống: Khi cột sống xuất hiện các “gai”, chúng sẽ chèn ép vào dây thần kinh khiến lưng bạn đau nhức, tương tự như triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa khớp sống lưng: Phần sụn chèn giữa các đốt sống lưng bị mòn khiến xương bị ép trực tiếp gây ra các cơn đau tới lưng, các cơn đau này có xu hướng giảm dần hoặc biến mất khi bạn nằm xuống.

– Loãng xương, yếu xương: Lưng bạn cũng có thể bị đau do xương yếu, khi đó xương rất giòn, mỏng và dễ vỡ nếu gặp phải lực ép.

Đau lưng nếu không điều trị thì không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến chất lượng sống mà còn có thể khiến tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, để hạn chế tối đa các tác động xấu đến sức khỏe, bạn cần đên các cơ sở y tế uy tín khám ngay để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan