Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Đặt vòng tránh thai bị rong kinh có nguy hiểm hay không?

Hương Giang Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 02/03/2021

Đặt vòng tránh thai bị rong kinh có nguy hiểm hay không?

Chào bác sĩ, hiện e đang sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai để ngừa thai. Đây là tháng đầu tiên sau khi đặt vòng, em bắt đầu thấy hiện tượng rong kinh. Thường em chỉ 3 ngày là hết nhưng nay 7 ngày mới sạch, còn những ngày trước thì mỗi ngày ra một ít. Đây có phải hiện tượng nguy hiểm không? em nên lm gì bây giờ ạ? em cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 94 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 02/03/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn câu hỏi đến từ bạn,

Trên thực tế, sau khi đặt vòng tránh thai, thì có rất nhiều chị em sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng 4 – 5 ngày. Sau đó, tình trạng này sẽ kết thúc và bạn có thể thấy hiện tượng rong kinh trong 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Thông thường, dấu hiệu này sẽ giảm dần rồi biến mất. Vì vậy trong trường hợp bạn bị rong kinh mà không xuất hiện những biểu hiện bất thường nào khác thì không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tình trạng rong kinh này mà đi kèm với những dấu hiệu bất thường như máu chảy ra nhiều, đau bụng dữ dội hoặc quan hệ vợ chồng thấy đau rát thì bạn nên đi khám phụ khoa ngay lập tức. Bởi lẽ hiện tượng này có thể là triệu chứng của viêm nhiễm, vòng tránh thai bị tụt, bị đặt sai vị trí hoặc kích thước của vòng không phù hợp với tử cung,… Nếu không được can thiệp kịp thời thì có thể dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà còn tác động đến khả năng sinh sản sau này.

Vì vậy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và thăm khám là việc vô cùng cần thiết các bạn nhé!

Nếu như có nhu cầu thăm khám, hãy đến với bệnh viện của chúng tôi để được các chuyên gia xác định vấn đề hoặc đến các cơ y tế uy tín để được thăm khám sớm.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan