Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Đăng ký gói 16 tuần sinh thường nhưng sao gói lại không có xét nghiệm triple test ?

Nguyễn Thùy Linh Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 18/12/2020

Đăng ký gói 16 tuần sinh thường nhưng sao gói lại không có xét nghiệm triple test ?

Mình muốn đăng ký gói 16 tuần sinh thường nhưng sao gói lại không có xét nghiệm triple test vì giai đoạn này là cần làm.
0 bình luận 374 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phan Đình Sáu Đã trả lời: Ngày 18/12/2020
Sản - Phụ khoa

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ thai sản của bệnh viện Thu Cúc.

Trước hết, chúng ta cần hiểu rằng sàng lọc trước sinh là một phương pháp thăm dò đặc hiệu trong thời gian mang thai để chẩn đoán xác định các trường hợp bệnh do rối loạn di truyền nhiễm sắc thể ở giai đoạn bào thai như: hội chứng Down (tam bội thể 21), hội chứng Edwards (tam bội thể 18), hội chứng Patau (tam bội thể 13) và dị tật ống thần kinh… Từ đó tham vấn cho gia đình chọn hướng xử trí kịp thời và thích hợp.

Thười điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh là khi thai nhi được 11 – 14 tuần tuổi, đặc biệt là khoảng 12 – 13 tuần. Thời điểm này, chúng tôi sẽ tiến hành siêu âm hình thái thai nhi, đo độ mờ da gáy và thực hiện xét nghiệm Double Test để phát hiện sớm nguy cơ mắc các dị tật thai nhi.

Chính vì đã thực hiện xét nghiệm Double Test trong thời gian tuần 12 – 14 của thai kỳ nên không nhất thiết phải làm xét nghiệm Triple test vào tuần 16 của thai kỳ nữa. Chi phí cho một lần thực hiện xét nghiệm Triple Test là 1.100.000VNĐ.

Do đó, nếu đưa dịch vụ này vào gói thai sản 16 tuần sẽ làm tăng chi phí, trong khi không phải mẹ bầu nào cũng có nhu. cầu thực hiện xét nghiệm này. Vì vậy, chúng tôi không đưa dịch vụ này vào trong gói để tiết kiệm tối đa chi phí cho quý khách hàng

Hiện nay, chúng tôi đã bổ sung một số danh mục dịch vụ vào gói 16 tuần như: Glucose, chức năng gan, thận, mỡ máu, xét nghiệm về tiền sản giật…(Trị giá là 1.300.000VNĐ) nhưng giá của gói 16 tuần vẫn không thay đổi, giúp khách hàng đang được hưởng lợi hơn về giá gói đấy bạn ạ!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan