Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Dân văn phòng khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện bệnh gì?

Trần Thị Thu Hương Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 13/02/2021

Dân văn phòng khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện bệnh gì?

Chào bác sĩ. Công ty tôi chủ yếu làm bàn giấy 8 tiếng/ngày thì đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện ra những bệnh lý nào vậy ạ?
0 bình luận 94 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 13/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc

Khám sức khỏe cho người lao động là hoạt động thiết thực và mang lại ý nghĩa cho người lao động lẫn doanh nghiệp. Đặc biệt, dân văn phòng là đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp. Do đó, qua hoạt động khám sức khỏe định kỳ, dân văn phòng sẽ nắm bắt tình trạng sức khỏe tổng quát của mình cũng như phát hiện sớm các bệnh lý sau:

– Khô mắt, giảm thị lực: Thói quen làm việc với máy tính lâu mà không nghỉ ngơi, mắt trở nên khô và mỏi. Tiếp xúc ánh sáng xanh liên tục trên 1-2h khiến cho mắt không kịp điều tiết, gây cảm giác kích ứng trong mắt, thường xuyên cộm, đỏ và nhức mắt. Lâu dần, dân văn phòng gặp khó khăn trong việc nhìn các vật ở xa, luôn phải nheo mắt khi nhìn và nguy cơ cận thị là rất cao.

– Các bệnh lý xương khớp: xuất phát từ tư thế ngồi làm việc không đúng cách nên gây ra đau vai, đau thắt lưng, thoái hóa cột sống cổ,… Hơn nữa, dân văn phòng cũng thường đau xương cổ tay cũng là tình trạng hay gặp bởi đôi tay thường xuyên gõ máy tính và không được nghỉ ngơi phù hợp.

– Đau dạ dày: đây là bệnh lý xuất phát từ thói quen xấu như ăn không đủ bữa, bỏ bữa sáng, hay ăn vặt và không cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra việc uống cà phê, trà đá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày.

Với các danh mục khám lâm sàng tổng quát, siêu âm, chụp X-quang và xét nghiệm thì dân văn phòng sẽ được kiểm tra, phát hiện sớm những bệnh lý phổ biến trên đây bạn nhé. Hy vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan