Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Dân công sở làm gì để bảo vệ mắt?

Nguyễn Quỳnh Hương Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 18/06/2021

Dân công sở làm gì để bảo vệ mắt?

Chào bác sĩ, tôi làm việc văn phòng nên thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính nên hay mỏi mắt. Có cách nào giúp bảo vệ mắt không ạ?
0 bình luận 667 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 18/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Do đặc thù dân công sở làm việc thường xuyên với máy tính từ 8 – 10 tiếng/ ngày nên mắt là cơ quan dễ bị tổn thương nhất. Khi khám sức khỏe doanh nghiệp cũng có rất nhiều dân văn phòng mắc các bệnh lý liên quan đến mắt. Và để bảo vệ mắt của mình các bạn cần chú ý một số điều sau:

– Cho mắt nghỉ ngơi hợp lý: Làm việc thường xuyên với máy tính khiến cho mắt dễ bị khô và hay mệt mỏi. Do đó, để bảo vệ mắt bạn cần cho mắt nghỉ ngơi. Cứ sau 20 phút làm việc, xem phim hay máy tính bạn cần cho mắt nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 phút. Bạn có thể đưa mắt ra xa hoặc nhắm mắt tại trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút. Nếu như cảm thấy mắt bị nhòe thì nhắm mắt lại và để mắt nghỉ ngơi lâu hơn. Bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20. Tức là cứ 20 phút bạn làm việc với máy tính hãy nhìn một vật nào đó cách xa mắt khoảng 6 mét trong khoảng 20 giây (nên nhìn cây xanh). Đây là một phương pháp rất hiệu quả, giúp mắt và hệ thần kinh được nghỉ ngơi và thư giãn.

– Chú ý điều chỉnh khoảng cách màn hình: Khoảng cách từ mắt đến màn hình nên là từ 50-70cm và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20cm.

– Chú ý tới ánh sáng: Hãy chú ý ánh sáng trong môi trường làm việc, đảm bảo ánh sáng không quá tối cũng không quá lóe gây hại cho mắt của bạn.

– Chế độ dinh dưỡng: Cung cấp đầy đủ những dưỡng chất giúp cơ thể cân bằng. Các vi chất như Vitamin A, C, E và những khoáng chất có trong rau, củ, thịt, cá,… sẽ giúp mắt bạn tăng cường khả năng điều tiết, chống thoái hóa võng mạc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống đủ nước với lưu lượng khoảng 2 lít mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cần thăm khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp để được kiểm tra mắt và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám sức khỏe doanh nghiệp ở Thu Cúc TCI cơ sở nào?

  Công ty mình ở gần với cơ sở Thụy Khuê thì nếu tổ chức khám sức khỏe sẽ khám tại cơ sở đó hay sao?

 • Khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần là đủ?

  Xin chào Thu Cúc! Công ty tôi hiện nay đang làm trong lĩnh vực xây dựng, chuyên nhận thầu các công trình lớn. Thông thường hằng năm chúng tôi đều tổ chức khám định kỳ một lần cho nhân viên. Liệu số lần khám như vậy đã đủ chưa và có đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của chúng tôi không? Mong sớm được Thu Cúc giải đáp, xin cảm ơn.

 • Bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ khám ngoài viện không?

  Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Tôi được biết, bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện quốc tế chất lượng cao và có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho công ty, doanh nghiệp. Đợt tới công ty tôi muốn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên và tôi muốn đăng kí khám sức khỏe cho công ty tại bệnh viện Thu Cúc. Tuy nhiên, số lượng công nhân viên của công ty tôi tương đối đông nếu tổ chức khám tại viện sẽ rất phức tạp. Vậy xin chuyên mục cho tôi hỏi bệnh viện Thu Cúc có dịch vụ khám ngoại viện hay không? Xin cảm ơn!

 • Đăng kí khám sức khỏe doanh nghiệp ở TCI có phức tạp không?

  Chào bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Thùy Dương, hiện đang công tác tại Hà Nội. Tôi đang có nhu cầu tìm bệnh viện uy tín để đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho cơ quan tại Hà Nội. Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có cung cấp dịch vụ này. Hơn nữa, chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất tốt. Đây cũng là địa chỉ uy tín và là đối tác tin cậy của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc khám sức khỏe định kỳ cho cơ quan tại Hà Nội nên tôi rất muốn đăng kí khám sức khỏe định kỳ cho cơ quan tại Thu Cúc. Bệnh viện cho tôi hỏi, thủ tục đăng kí khám sức khỏe định kỳ cho cơ quan, tổ chức doanh nghiệp tại Thu Cúc có phức tạp không? Tôi muốn đăng kí thì phải làm thế nào? Xin cảm ơn!

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp có bắt buộc không?

  Xin chào Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI, tôi là Hà năm nay 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học. Hiện tôi đang công tác tại một công ty tư nhân trên Hà Nội và có nghe đồng nghiệp kể là nhân viên sẽ được khám sức khỏe hằng năm. Vậy tôi muốn hỏi là khám sức khỏe tại công ty có bắt buộc hay không và tôi có cần chi trả thêm khoản tiền nào không? Tôi xin cảm ơn!

 • Bệnh viện Thu Cúc có gói khám sức khỏe cho gai đình hay không?

  Tôi muốn đưa cả nhà đi khám sức khỏe, bệnh viện Thu Cúc có gói khám sức khỏe cho cả gia đình hay không? Gia đình tôi gồm 2 vợ chồng (chồng 45 tuổi và vợ 44 tuổi), con trai 20 tuổi và con gái 18 tuổi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi gói khám hợp lý. Xin cảm ơn

 • Thu Cúc có khám ngoại viện không?

  Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Tôi đang có nhu cầu đăng kí khám sức khỏe cho công ty ở Hà Nội. Được biết, bệnh viện Thu Cúc là đơn vị y tế uy tín tại Hà Nội, có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho công ty, doanh nghiệp. Tôi muốn đăng kí khám sức khỏe cho công ty tại bệnh viện Thu Cúc. Tuy nhiên, số lượng công nhân viên của công ty tôi tương đối đông nếu tổ chức khám tại viện sẽ rất phức tạp. Vậy xin chuyên mục cho tôi hỏi, đối với dịch vụ khám sức khỏe cho công ty ở Hà Nội. bệnh viện Thu Cúc có phục vụ khám ngoại viện hay không? Xin cảm ơn!

 • Khám sức khỏe trọn gói cho công ty tại Hà Nội

  Xin chào Hệ thống y tế Thu Cúc TCI, Tôi là Phương Vy – nhân viên văn phòng của một công ty thực phẩm ở Hà Nội. Tôi đang có nhu cầu tìm địa chỉ bệnh viện uy tín để đăng kí khám sức khỏe trọn gói cho công ty tại. Tôi được một vài người bạn giới thiệu Thu Cúc là địa chỉ khám sức khỏe trọn gói cho công ty tại Hà Nội uy tín, chất lượng cao nên cũng muốn đăng kí sử dụng dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho công ty tại Hệ thống Thu Cúc. Vậy xin bệnh viện cho tôi hỏi, nếu đăng kí sử dụng dịch vụ này thì có được lựa chọn gói khám không? Chi phí dịch vụ cụ thể như thế nào? Bệnh viện có dịch vụ khám lưu động không? Xin cảm ơn!

 • Thu Cúc TCI có dịch vụ khám tại doanh nghiệp không?

  Chào chuyên mục tư vấn – bệnh viện Thu Cúc TCI. Tôi được biết, TCI là bệnh viện quốc tế, có cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, cán bộ công ty và tập thể đông người. Công ty tôi cũng đang có nhu cầu tìm bệnh viện uy tín để kí hợp đồng khám sức khỏe định kỳ cho công nhân. Tuy nhiên, do đặc thù là công ty chuyên sản xuất linh kiện điện tử nên công ty tôi có khá đông công nhân viên. Hơn nữa, công ty lại cách khá xa nội thành Hà Nội nên việc tới bệnh viện khám trực tiếp là tương đối bất tiện. Vậy xin hỏi, bệnh viện Thu Cúc TCI có dịch vụ khám ngoại viện (khám tại doanh nghiệp) không? Xin cảm ơn!

 • Bệnh viện Thu Cúc có khám sức khỏe cho đoàn 30 người không?

  Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, tôi là quản lý của một khách sạn mới ở Hà Nội. Đợt tới bên tôi có kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên khách sạn mình. Tôi muốn hỏi bệnh viện Thu Cúc có khám sức khỏe cho đoàn số lượng 30 người không? Một số nhân viên nữ muốn đăng kí thêm dịch vụ khám có được không? Xin cảm ơn.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital