Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Dân công sở làm gì để bảo vệ mắt?

Nguyễn Quỳnh Hương Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 29/06/2021

Dân công sở làm gì để bảo vệ mắt?

Chào bác sĩ, tôi làm việc văn phòng nên thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính nên hay mỏi mắt. Có cách nào giúp bảo vệ mắt không ạ?
0 bình luận 444 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 29/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Do đặc thù dân công sở làm việc thường xuyên với máy tính từ 8 – 10 tiếng/ ngày nên mắt là cơ quan dễ bị tổn thương nhất. Khi khám sức khỏe doanh nghiệp cũng có rất nhiều dân văn phòng mắc các bệnh lý liên quan đến mắt. Và để bảo vệ mắt của mình các bạn cần chú ý một số điều sau:

– Cho mắt nghỉ ngơi hợp lý: Làm việc thường xuyên với máy tính khiến cho mắt dễ bị khô và hay mệt mỏi. Do đó, để bảo vệ mắt bạn cần cho mắt nghỉ ngơi. Cứ sau 20 phút làm việc, xem phim hay máy tính bạn cần cho mắt nghỉ ngơi khoảng 1 – 2 phút. Bạn có thể đưa mắt ra xa hoặc nhắm mắt tại trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút. Nếu như cảm thấy mắt bị nhòe thì nhắm mắt lại và để mắt nghỉ ngơi lâu hơn. Bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20. Tức là cứ 20 phút bạn làm việc với máy tính hãy nhìn một vật nào đó cách xa mắt khoảng 6 mét trong khoảng 20 giây (nên nhìn cây xanh). Đây là một phương pháp rất hiệu quả, giúp mắt và hệ thần kinh được nghỉ ngơi và thư giãn.

– Chú ý điều chỉnh khoảng cách màn hình: Khoảng cách từ mắt đến màn hình nên là từ 50-70cm và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20cm.

– Chú ý tới ánh sáng: Hãy chú ý ánh sáng trong môi trường làm việc, đảm bảo ánh sáng không quá tối cũng không quá lóe gây hại cho mắt của bạn.

– Chế độ dinh dưỡng: Cung cấp đầy đủ những dưỡng chất giúp cơ thể cân bằng. Các vi chất như Vitamin A, C, E và những khoáng chất có trong rau, củ, thịt, cá,… sẽ giúp mắt bạn tăng cường khả năng điều tiết, chống thoái hóa võng mạc. Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống đủ nước với lưu lượng khoảng 2 lít mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cần thăm khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp để được kiểm tra mắt và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital