Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Công ty làm về công nghệ thông tin cần khám những gì?

Trịnh Đình Long Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 26/01/2021

Công ty làm về công nghệ thông tin cần khám những gì?

Doanh nghiệp tôi làm về lĩnh vực công nghệ thông tin, game công nghệ. Mong được tư vấn về danh mục khám.
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng Đã trả lời: Ngày 26/01/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Đối với khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp, gói khám cần được thiết kế đầy đủ danh mục theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về khám sức khỏe. Sau đó, tùy thuộc vào đặc thù từng doanh nghiệp mà mỗi cơ sở y tế cũng như Hệ thống y tế Thu Cúc sẽ bổ sung các danh mục khám cần thiết. Nó sẽ bổ trợ cho việc tầm soát và phát hiện kịp thời các bệnh nghề nghiệp của người lao động.

Các danh mục khám bắt buộc trong khám định kỳ doanh nghiệp gồm:

1. Khám lâm sàng

Khám nội tổng quát: Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp,…

– Khám Ngoại + da liễu

– Khám chuyên khoa mắt

– Khám chuyên khoa Tai mũi họng

– Khám chuyên khoa Răng hàm mặt

Khám Phụ khoa

2. Xét nghiệm

– Máu: Phân tích 18 thông số máu, sàng lọc các bệnh về máu

– Nước tiểu

3. Chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

– Chụp Xquang ngực thẳng

Siêu âm ổ bụng

Về cơ bản, gói khám có đủ các danh mục trên đã kiểm tra được tổng quan tình trạng sức khỏe cho người lao động. Đối với doanh nghiệp của bạn có đặc thù trong lĩnh vực công nghệ thông tin, làm việc trong văn phòng và sử dụng máy tính liên tục, cần đề phòng các bệnh nghề nghiệp về: mắt, da liễu, cột sống, cơ quan nội tạng, bệnh béo phì, bệnh về hệ thần kinh,… Như vậy gói khám cần chú trọng các danh mục:

– Khám mắt

– Khám da liễu

– Khám chuyên khoa Tai mũi họng

– Chẩn đoán hình ảnh

Để được tư vấn chi tiết về gói khám cho riêng doanh nghiệp của mình, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 1900558896.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!