Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Công ty có người lao động nước ngoài cần khám định kỳ không?

Hoàng Thúy Trang Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 11/02/2021

Công ty có người lao động nước ngoài cần khám định kỳ không?

Thưa bác sĩ, Tôi vừa đảm nhiệm nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên công ty năm nay. Tuy nhiên có nhân viên là người nước ngoài. Vậy họ có khám định kỳ cùng công ty không ạ?
0 bình luận 21 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 11/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Trước hết, khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ cho người lao động 1-2 lần/năm là trách nhiệm bắt buộc của mỗi công ty theo quy định của Thông tư 14/2013/TT-BYT. Với doanh nghiệp có người lao động là người nước ngoài cũng không ngoại lệ. Hơn thế, việc tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp phải được chú trọng hơn vì cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe hơn, nhất là trong khâu lựa chọn cơ sở y tế thăm khám.

Trong Thông tư 14 quy định rõ về điều kiện của bệnh viện được phép khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp.

Đối với cơ sở khám sức khỏe cho người nước ngoài phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

– Người thực hiện khám lâm sàng, người kết luận phải là bác sỹ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sỹ y khoa trở lên;

– Khi người được khám sức khỏe và người khám không cùng thành thạo một thứ tiếng thì phải có người phiên dịch. Người phiên dịch phải có giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh – chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh chữa bệnh.

Về nội dung gói khám thì cần đầy đủ các danh mục theo thông tư. Ngoài ra nếu doanh nghiệp bạn làm việc trong lĩnh vực đặc thù, có thể bổ sung thêm các danh mục cần thiết (theo tư vấn của các bác sĩ tại cơ sở y tế khám sức khỏe).

Để tìm hiểu xem bệnh viện nào đủ điều kiện khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có người lao động nước ngoài, bạn có thể tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về gói khám hay những thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Giáo viên khám sức khỏe gồm những gì

  Chào bác sĩ. Tôi hiện là giáo viên của một trường cấp 3 tại Hà nội. Sắp tới trường tôi có dự định khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ giáo viên trong nhà trường. Vì vậy, tôi muốn hỏi ngành nghề giáo viên như tôi sẽ được khám những gì vậy thưa bác sĩ?

 • Khám sức khỏe công ty cần chuẩn bị những gì?

  Vì lịch cá nhân nên mình không thể tham gia khám sức khỏe cùng công ty. Mình đã báo cáo và được cho phép khám bổ sung sau đó. Mong được bệnh viện giải đáp với trường hợp khám sức khỏe doanh nghiệp mà đi lẻ nhưng mình thì cần chuẩn bị những gì?

 • Phụ nữ mang thai có nên chụp X-quang hay không?

  Chào bác sĩ, công ty em chuẩn bị tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên. Khi tìm hiểu về các danh mục thăm khám thì em thấy có bước chụp X-quang. Em thấy nhiều người bảo phụ nữ mang thai không nên chụp X-quang, vậy bác sĩ có thể giải đáp cho em vấn đề này được không ạ?

 • Nhân viên thử việc có được khám sức khỏe định kỳ ở công ty?

  Cháu mới đang là nhân viên thử việc tại công ty, sắp tới công ty cháu có tổ chức khám định kỳ cho nhân viên. Nên cháu muốn hỏi nhân viên thử việc có được tham gia khám không?

 • Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp như thế nào?

  Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên, vậy em không biết quy trình khám sẽ diễn ra thế nào. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 • Dân văn phòng khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện bệnh gì?

  Chào bác sĩ. Công ty tôi chủ yếu làm bàn giấy 8 tiếng/ngày thì đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ phát hiện ra những bệnh lý nào vậy ạ?

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp có lợi ích gì?

  Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khám sức khỏe doanh nghiệp có lợi ích gì?

 • Khám định kỳ cho nhân viên có phải là khám bệnh nghề nghiệp?

  Chào bác sĩ, tôi được biết doanh nghiệp hàng năm phải thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho nhân viên. Nhưng tại công ty tôi chỉ thực hiện khám định kỳ 1 lần/năm. Vậy 2 khái niệm khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp có phải là một không?

 • Khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ 1 năm mấy lần?

  Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và năm vừa rồi đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ. Tuy nhiên, tôi được biết rằng một số ngành nghề sẽ được kiểm tra sức khoẻ nhiều hơn. Vậy công ty tổ chức khám sức khoẻ cho cán bộ nhân viên một năm mấy lần thì đủ thưa bác sĩ?

 • Có nên tổ chức khám sức khoẻ doanh nghiệp bù không?

  Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi trường hợp doanh nghiệp đã bỏ lỡ buổi khám sức khoẻ định kỳ hàng năm và dự định tổ chức khám bù 2 buổi vào năm nay thì có đem lại hiệu quả không?