Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Công ty có người lao động nước ngoài cần khám định kỳ không?

Hoàng Thúy Trang Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 11/02/2021

Công ty có người lao động nước ngoài cần khám định kỳ không?

Thưa bác sĩ, Tôi vừa đảm nhiệm nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên công ty năm nay. Tuy nhiên có nhân viên là người nước ngoài. Vậy họ có khám định kỳ cùng công ty không ạ?
0 bình luận 63 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 11/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Trước hết, khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ cho người lao động 1-2 lần/năm là trách nhiệm bắt buộc của mỗi công ty theo quy định của Thông tư 14/2013/TT-BYT. Với doanh nghiệp có người lao động là người nước ngoài cũng không ngoại lệ. Hơn thế, việc tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp phải được chú trọng hơn vì cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe hơn, nhất là trong khâu lựa chọn cơ sở y tế thăm khám.

Trong Thông tư 14 quy định rõ về điều kiện của bệnh viện được phép khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp.

Đối với cơ sở khám sức khỏe cho người nước ngoài phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

– Người thực hiện khám lâm sàng, người kết luận phải là bác sỹ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sỹ y khoa trở lên;

– Khi người được khám sức khỏe và người khám không cùng thành thạo một thứ tiếng thì phải có người phiên dịch. Người phiên dịch phải có giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh – chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh chữa bệnh.

Về nội dung gói khám thì cần đầy đủ các danh mục theo thông tư. Ngoài ra nếu doanh nghiệp bạn làm việc trong lĩnh vực đặc thù, có thể bổ sung thêm các danh mục cần thiết (theo tư vấn của các bác sĩ tại cơ sở y tế khám sức khỏe).

Để tìm hiểu xem bệnh viện nào đủ điều kiện khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp có người lao động nước ngoài, bạn có thể tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về gói khám hay những thông tin khác, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

  Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Em có nhất thiết phải tham gia hoạt động này không ạ?

 • Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

  Chào bác sĩ. Nhà tôi có một xưởng may hơn 100 nhân viên, tuy nhiên luôn gặp tình trạng công nhân đi làm không đầy đủ hay xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Tôi muốn hỏi bác sĩ là ngành nghề này có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp nào không? Và có giải pháp nào để khắc phục được không thưa bác sĩ?

 • Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

  Chào BS, doanh nghiệp của tôi làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tôi muốn được tư vấn về thời điểm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cho đúng quy định của pháp luật.

 • Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp?

  Thưa bác sĩ, thời điểm nào là thích hợp nhất để khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ạ?

 • Thu Cúc có khu vực riêng cho khách hàng doanh nghiệp không?

  Mình đang tìm hiểu về dịch vụ khám sức khỏe đoàn để đăng ký cho công ty. Vì số lượng đông nên mình mong muốn tìm địa chỉ có khu vực khám riêng cho nhân viên để đảm bảo thời gian khám trong 1 ngày. Hy vọng được Thu Cúc tư vấn sớm.

 • Chọn khám thêm danh mục khác được không?

  Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?

 • Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

  Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

 • Có được khám thêm danh mục khi khám định kỳ không?

  Công ty tôi sắp tới có đăng ký dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc. Tôi muốn thực hiện thêm danh mục khám nội soi để kiểm tra bệnh dạ dày ngay hôm khám tại viện thì có được không hay tôi vẫn phải xếp lượt khám lẻ vào hôm khác như khách bình thường?

 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

  Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?