Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

Minh Đức Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 03/05/2021

Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có một xưởng may hơn 100 nhân viên, tuy nhiên luôn gặp tình trạng công nhân đi làm không đầy đủ hay xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Tôi muốn hỏi bác sĩ là ngành nghề này có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp nào không? Và có giải pháp nào để khắc phục được không thưa bác sĩ?
0 bình luận 35 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo Đã trả lời: Ngày 03/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Tình trạng xin nghỉ vì lí do sức khỏe, công nhân không đi làm đầy đủ là rất thường gặp ở các doanh nghiệp hiện nay. Riêng với ngành nghề may thì có tiềm ẩn rất nhiều bệnh nghề nghiệp nguy hiểm. Điển hình như:

– Bệnh về da liễu: viêm da chàm tiếp xúc, dị ứng, viêm loét da, viêm móng,…Bởi như bạn biết thì môi trường làm việc của ngành may có nhiều bụi vải, bụi từ máy móc hay hóa chất nhuộm trong công nghiệp. Vì vậy, khi làm việc lâu trong môi trường không đảm bảo như này khiến cho da bị tổn thương nghiêm trọng.

– Bệnh xương khớp: với tính chất làm việc với máy may, công nhân sẽ có thói quen làm lâu và ít khi đứng lên đi lại. Chính điều này khiến cho công nhân gặp phải các vấn đề xương khớp. Vị trí đau nhức hay gặp nhất là ở lưng, thắt lưng, vai và gáy. Nếu để lâu, bệnh sẽ cản trở năng suất làm việc và giảm chất lượng cuộc sống.

– Bệnh điếc: tiếng ồn từ máy móc với mức độ âm thanh vượt quá tiêu chuẩn là lí do nhiều công nhân may suy giảm thính giác rõ rệt. Một số trường hợp nặng có thể bị điếc hoàn toàn.

Trước các nguy cơ bệnh nghề nghiệp nguy hiểm trên, bạn nên tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, ít nhất 1 năm/lần. Bằng cách này, người lao động nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm dấu hiệu bất thường và được tư vấn điều trị kịp thời. Đồng thời, bạn cũng sẽ đánh giá chất lượng nguồn lực lao động của xưởng may và có biện pháp cải thiện chất lượng tốt hơn.

Với mong muốn trở thành cầu nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người quản lý, công nhân và nhân viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI hỗ trợ tư vấn và xây dựng các gói khám định kỳ cơ bản và chuyên sâu cho các công ty, doanh nghiệp. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về gói khám này, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan