Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT trên VssIDđể khám chữa bệnh tại Thu Cúc?

Minh Hoa Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 03/06/2021

Có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT trên VssIDđể khám chữa bệnh tại Thu Cúc?

Xin chào, Tôi có sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Tôi có thể dùng hình ảnh thẻ BHYT trên VssID thay cho bảo hiểm y tế giấy khi thăm khám tại Thu Cúc hay không?
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 03/06/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn Minh Hoa,

Vào ngày 27/5/2021 Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4316/BYT-BH quy định:

“Từ ngày 1/6 người sở hữu BHYT trên toàn quốc khi đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế có thể dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay thế cho việc dùng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy như trước đây.”

Thu Cúc thực hiện đúng theo Công văn trên và sẽ dùng đầu đọc để quét mã QR-Code trên ứng dụng của người bệnh hoặc ghi trực tiếp số thẻ bảo hiểm hiển thị trên VssID. Việc này giúp người bệnh không còn lo lắng bị mất hay để quên thẻ BHYT giấy như trước đây. Đồng thời cũng tự động hóa, tiết kiệm thời gian làm thủ tục bảo hiểm cho bạn.

Xin được gửi câu trả lời đến bạn Hoa!