Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Có những phương pháp nội soi đại tràng nào?

Trần Mạnh Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 25/05/2021

Có những phương pháp nội soi đại tràng nào?

Hệ thống Y tế Thu Cúc có những phương pháp nội soi đại tràng nào ạ? Nên chọn nội soi theo phương pháp nào?
0 bình luận 187 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Thái Sơn Phạm Thái Sơn Đã trả lời: Ngày 25/05/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Hệ thống Y tế Thu Cúc triển khai 2 phương pháp nội soi đại tràng là: nội soi đại tràng thông thường và nội soi đại tràng không đau.

1. Nội soi đại tràng tiêu chuẩn

Với phương pháp này, ống nội soi sẽ được đưa vào hậu môn, qua trực tràng đến đại tràng khi người bệnh hoàn toàn tỉnh táo. Do đại tràng có cấu tạo dài và gập góc nên trong quá trình thăm khám, ống nội soi di chuyển có thể khiến người bệnh có cảm giác căng tức, đau bụng, khó chịu.

2. Nội soi đại tràng không đau

Người bệnh được gây mê tĩnh mạch trước khi tiến hành nội soi. Gây mê trong nội soi tại Thu Cúc ứng dụng bơm tiêm điện tự động, tính toán lượng thuốc mê phù hợp và duy trì đường truyền mê liên tục trong suốt thời gian thực hiện. Do đó người bệnh ngủ ngon khi bác sĩ thăm khám, không có cảm giác đau hay khó chịu. Sau khi kết thúc nội soi, người bệnh sẽ nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Nội soi tiêu chuẩn có ưu điểm chi phí thấp hơn, thời gian chuẩn bị nhanh hơn do không cần thực hiện các xét nghiệm liên quan. Tuy nhiên phương pháp này lại khiến người bệnh khó chịu, không thoải mái.

Trong khi đó, nội soi không đau có chi phí cao hơn nội soi tiêu chuẩn, thời gian chuẩn bị nội soi lâu hơn nhưng thời gian thực hiện lại nhanh hơn (do người bệnh nằm yên nên bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật). Phương pháp không đau mang đến trải nghiệm êm ái, dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời phương pháp này cũng đảm bảo an toàn khi thực hiện các thủ thuật can thiệp như: cắt polyp, cầm máu,…

Bạn hãy căn cứ vào trải nghiệm nội soi, chi phí, thời gian để lựa chọn phương pháp nội soi đại tràng phù hợp.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital