Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Có nên tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên trong mùa dịch không

Trần Thị Tâm Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 14/06/2021

Có nên tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên trong mùa dịch không

Trong thời điểm mùa dịch nhạy cảm, việc tiếp xúc nhiều người và tụ tập là điều nên hạn chế. Công ty mình có đăng ký khám từ đầu năm, đúng ngày khám lại vướng dịch. Vậy có nên cho nhân viên đi khám sức khoẻ vào mùa dịch như thế này không ạ?
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 14/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên giúp các doanh nghiệp chủ động kiểm soát tình trạng sức khoẻ của nhân viên nhằm bố trí công việc phù hợp và giảm thiểu tối đa tai nạn nghề nghiệp!

Hiện nay, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 đã khiến không ít doanh Nghiệp phải đắn đo, trì hoãn việc khám sức khỏe định kỳ. Đây là điều không nên! Vì sức khoẻ là một trong những yếu tố góp phần phòng dịch hiệu quả, tạo sự an tâm cho mỗi nhân viên của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc triển khai các gói khám ngay lúc hoạt động của công ty vẫn còn bị giới hạn do COVID-19, sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc quý báo khi cuộc sống quay lại guồng làm việc bình thường.

1. Thực hiện khai báo và sàng lọc trước khi khám:

Bước 1: Rửa tay với dung dịch sát khuẩn

Bước 2: Đeo khẩu trang

Bước 3: Đo nhiệt độ

Bước 4: Điền mẫu sàng lọc

2. Hạn chế tụ tập quá đông tại khu vực khám:

3. Giữ khoảng cách an toàn 2m:

4. Trang bị nón chắn giọt bắn cho nhân viên:

Trang bị nón chắn giọt bắn đối với các bộ phận bắt buộc phải giao tiếp, trao đổi thông tin với khách hàng thường xuyên.

5. Sắp xếp nhân sự hợp lý:

Chủ động để nhân viên làm việc tại nhà, chỉ một số nhân viên trực tại phòng khám để đảm bảo công tác chăm sóc và phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Connect Facebook TCI Hospital