Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Có nên lựa chọn hình thức lấy mẫu xét nghiệm tận nơi không?

Nguyễn Thanh Hùng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

Có nên lựa chọn hình thức lấy mẫu xét nghiệm tận nơi không?

Chào bác sĩ, Công ty tôi sắp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên. Vì ở xa, thay vì đưa cán bộ tới tận bệnh viện để khám, năm nay chúng tôi đang cân nhắc chọn hình thức lấy mẫu xét nghiệm tại văn phòng công ty. Cho hỏi hình thức này có hiệu quả hay không?
0 bình luận 201 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Hoạt động khám sức khỏe định kỳ đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Những năm gần đây, để hỗ trợ các doanh nghiệp từ tỉnh xa thăm khám mà không cần tới trực tiếp bệnh viện, các cơ sở y tế đã triển khai dịch vụ khám sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp. Với hình thức này, người lao động có thể khám tại văn phòng công ty, không cần di chuyển xa, sau khi khám xong có thể quay trở lại làm việc ngay mà không ảnh hưởng tới quá trình làm việc. Với doanh nghiệp, khám tận nơi sẽ giúp tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở cần chi trả cho cán bộ công nhân viên. Về hiệu quả, người sử dụng lao động có thể yên tâm, bởi khám tận nơi hội tụ đầy đủ những tiện ích khi doanh nghiệp khám tại bệnh viện.

Khi chọn lấy mẫu tận nơi, các nhân viên y tế sẽ mang đầy đủ trang thiết bị tới văn phòng công ty. Các cán bộ sẽ được kiểm tra lại tên, mã số được cấp riêng cho mình. Sau khi xác nhận thông tin, mỗi nhân viên được cấp 3 ống gồm 2 ống lấy máu và 1 ống lấy nước tiểu có gắn thông tin riêng của từng người. Sau khi lấy mẫu xong, mẫu xét nghiệm đạt yêu cầu sẽ được bảo quản theo 3 lớp: ống nghiệm, hộp nhựa và hộp đá khô. Toàn bộ mẫu được vận chuyển cấp tốc về phòng lưu trữ của bệnh viện trong điều kiện chuẩn. Điều này nhằm đảm bảo tính chất của mẫu không bị ảnh hưởng khi các bác sĩ xét nghiệm và chẩn đoán kết quả. Do vậy các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về tính chính xác và hiệu quả của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi như thế này.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital