Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Có nên đưa trẻ đi khám tổng quát?

Hoàng Nga Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 11/06/2021

Có nên đưa trẻ đi khám tổng quát?

Thưa bác sĩ, cháu nhà tôi năm nay 7 tuổi. Mấy ngày trước cháu có bị ngã khi đang chơi với bạn, tôi có kiểm tra thì không thấy u đầu hay chảy máu gì. Nhưng 2 ngày nay cháu có kêu đau ở đầu, thi thoảng lấy tay đập đập vào đầu một lúc rồi thôi. Không biết biểu hiện này có nguy hiểm gì không ạ? Ngoài ra, khoảng 1 tháng nay cháu cũng hay kêu bị đau bụng, thi thoảng mới đi ngoài. Vậy tôi cần có cho cháu đi khám tổng quát không thưa bác sĩ?
0 bình luận 186 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 11/06/2021
Khám sức khỏe

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Với biểu hiện như chị kể là bé có kêu đau đầu, thi thoảng lấy tay đập đập vào đầu thì chưa thể kết luận chính xác là nguyên nhân do đâu. Vì thế, chị nên đưa bé tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được kiểm tra, chẩn đoán chính xác nhất.

Ngoài ra chị có nói rằng bé cũng bị đau bụng, thi thoảng mới đi ngoài. Với những triệu chứng này thì tốt nhất chị nên cho bé kiểm tra sức khỏe tổng quát để được đánh giá một cách toàn diện nhé. Bằng cách này sẽ giúp phát hiện sớm dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI đang triển khai hai gói khám sức khỏe dành cho trẻ em bao gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 6 đến dưới 16 tuổi và Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 16 đến 18 tuổi. Vì bé nhà mình hiện đang được 7 tuổi thì có thể tham khảo gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi nhé.

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Đối với trẻ em – đối tượng dễ tấn công bởi nhiều loại bệnh thì khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm cần thiết. Hơn nữa, chị nên duy trì thói quen đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát từ 1-2 lần/năm để đánh giá được sức khỏe của bé. Nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ, chị có thể liên hệ ngay tổng đài 1900558892 để được tư vấn sớm và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital