Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Chụp cộng hưởng từ MRI bao nhiêu tiền?

Đặng Thị Mỹ Nhung Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 08/03/2021

Chụp cộng hưởng từ MRI bao nhiêu tiền?

Thưa bác sĩ, nghe nói chụp cộng hưởng từ MRI không gây khó chịu hay đau đớn cho người bệnh và đặc biệt là không giới hạn đối tượng. Vậy chụp MRI hết bao nhiêu tiền ạ?
0 bình luận 150 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 08/03/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: 

MRI là phương pháp kỹ thuật chẩn đoán y khoa, tạo ra những hình ảnh chân thực nhất ở từng mô tế bào trong cơ thể bệnh nhân, ngoài việc áp dụng trong thần kinh mà còn nhiều lĩnh vực khác như xương khớp, tim mạch, sụn cơ hoặc các chấn thương…Việc chụp cộng hưởng từ MRI giúp người bệnh cũng như các y bác sĩ rút ngắn thời gian khám bệnh, chỉ trong vòng 10-20 phút bệnh nhân đã có kết quả chuẩn xác lên đến 80% về các tế bào trong cơ thể. Ngoài thời gian chụp nhanh, máy MRI cũng hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài, tạo một không gian thoải mái cho người bệnh khi chụp.

Thực tế, giá thành chụp MRI bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

– Loại máy chụp: Mỗi cơ sở y tế hoạt động trên địa bàn cả nước sẽ có loại máy chụp MRI khác nhau. Máy càng hiện đại và cho hình ảnh rõ nét thì giá thành càng cao.

– Cơ sở y tế: Tại mỗi đơn vị y tế thì chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên gia khác nhau cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành chụp MRI.

– Bộ phận chụp: Chụp MRI có thể ứng dụng cho nhiều bộ phận trên cơ thể mà giá thành chụp cũng có giá khác nhau. Trong một số trường hợp phải sử dụng thuốc tương phản để hình ảnh thể hiện rõ nét hơn các bất thường trong cơ thể thì giá thành cũng sẽ tăng lên.

Hy vọng câu trả lời của tôi đã giải đáp được câu hỏi của bạn!

Chúc bạn sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan