Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Chọn khám thêm danh mục khác được không?

Đình Tùng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 19/04/2021

Chọn khám thêm danh mục khác được không?

Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 19/04/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Về thắc mắc của bạn, TCI xin phép được giải đáp như sau: Doanh nghiệp khi đăng ký gói khám tại TCI thì hoàn toàn yên tâm là được tư vấn và miễn phí xây dựng gói khám đặc thù. Điều này xuất phát từ tính chất của từng ngành nghề mà sẽ có tiềm ẩn của những nhóm bệnh nghề nghiệp khác nhau. Do đó, nếu như công ty bạn có như cầu thì TCI sẵn sàng hỗ trợ xây dựng, bổ sung thêm các danh mục khám cần thiết nhé.

Một số danh mục được bổ sung và xây dựng dựa theo ngành nghề hiện nay đó là:

– Xét nghiệm test viêm gan A, viêm gan E dành cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Bởi đây là những bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe cả cộng đồng.

– Siêu âm tuyết giáp: giúp phát hiện các tổn thương tại tuyến giáp, có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm ngăn chặn sự phát triển dẫn tới ung thư tuyến giáp. Danh mục này phù hợp với doanh nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục, giải trí với tính chất sử dụng giọng nói nhiều.

Với mong muốn trở thành cầu nối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người quản lý, công nhân và nhân viên, Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI hỗ trợ tư vấn và xây dựng các gói khám định kỳ cơ bản và chuyên sâu cho các công ty, doanh nghiệp. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp được thiết lập trên một quy trình khoa học, với đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm và kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết về gói khám này, bạn hãy gọi điện đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

• Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Em có nhất thiết phải tham gia hoạt động này không ạ?

• Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

Chào bác sĩ. Nhà tôi có một xưởng may hơn 100 nhân viên, tuy nhiên luôn gặp tình trạng công nhân đi làm không đầy đủ hay xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Tôi muốn hỏi bác sĩ là ngành nghề này có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp nào không? Và có giải pháp nào để khắc phục được không thưa bác sĩ?

• Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

Chào BS, doanh nghiệp của tôi làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tôi muốn được tư vấn về thời điểm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cho đúng quy định của pháp luật.

• Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp?

Thưa bác sĩ, thời điểm nào là thích hợp nhất để khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ạ?

• Thu Cúc có khu vực riêng cho khách hàng doanh nghiệp không?

Mình đang tìm hiểu về dịch vụ khám sức khỏe đoàn để đăng ký cho công ty. Vì số lượng đông nên mình mong muốn tìm địa chỉ có khu vực khám riêng cho nhân viên để đảm bảo thời gian khám trong 1 ngày. Hy vọng được Thu Cúc tư vấn sớm.

• Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

• Có được khám thêm danh mục khi khám định kỳ không?

Công ty tôi sắp tới có đăng ký dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc. Tôi muốn thực hiện thêm danh mục khám nội soi để kiểm tra bệnh dạ dày ngay hôm khám tại viện thì có được không hay tôi vẫn phải xếp lượt khám lẻ vào hôm khác như khách bình thường?

• Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

• Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?

• Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước