Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Chảy nước mắt sống điều trị như thế nào?

Phan Hoài Nam Mắt Đã hỏi: Ngày 19/02/2021

Chảy nước mắt sống điều trị như thế nào?

Thưa bác sĩ, dạo này tôi hay bị chảy nước mắt bên mắt trái, nhất là khi đi xe máy ngoài đường, kể cả khi ngồi trong nhà cũng bị chảy. Xin bác sĩ cho biết đó là hiện tượng gì, nguyên nhân do đâu và có khắc phục được không ạ?
0 bình luận 187 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 19/02/2021
Mắt

Bạn thân mến!
Qua câu hỏi của bạn, có thể thấy bạn đang gặp hiện tượng chảy nước mắt sống. Đây là hiện tượng nước mắt tiết ra quá mức hoặc liên tục, có thể kèm theo tình trạng mờ mắt, ghèn nhiều, sưng đỏ…

Về nguyên nhân gây ra bệnh thì có nhiều nguyên nhân khác nhau, phụ thuộc vào sinh hoạt, môi trường tiếp xúc và cả độ tuổi. Bạn có thể bị chảy nước mắt sống do tắc lệ đạo, nhiễm trùng mắt, khô mắt, dị ứng, sử dụng kính áp tròng cũ, bẩn, hoặc do mi mắt… Bác sĩ sẽ tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Về lâu dài, bệnh chảy nước mắt sống sẽ ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Một số lưu ý giúp bạn cải thiện tình trạng này đó là giữ vệ sinh, bảo vệ mắt bằng cách đeo kính khi lao động trong môi trường có nhiều dị vật dễ bắn vào mắt. Đeo kính bảo vệ mắt khi đi ngoài đường có nhiều gió bụi, ánh nắng mặt trời… Đội mũ bảo hiểm có kính chắn để đề phòng bụi, sinh vật nhỏ bay vào mắt. Bạn cũng nên thường xuyên chớp mắt khi ngồi máy tính và để mắt nghỉ ngơi, tránh hoạt động và tiếp xúc với thiết bị điện tử trong thời gian dài. Cung cấp đủ nước cho cơ thể để duy trì lượng nước mắt phù hợp.

Bạn cần đi khám tại cơ sở uy tín có chuyên khoa mắt để xác định nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị thích hợp. Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Bạn có thể liên hệ qua tổng đài: 1900558892 để đặt lịch khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc.

Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan