Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » chảy mủ từ tai, giảm khả năng nghe, chán ăn là biểu hiện bệnh gì

Phạm Ý Nga Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 24/03/2021

chảy mủ từ tai, giảm khả năng nghe, chán ăn là biểu hiện bệnh gì

Chào bác sĩ, bé nhà tôi năm nay 7 tuổi. Cháu mới đi hoạt động ngoại khóa về và có biểu hiện chảy mủ từ ống tai, giảm thính lực và thường xuyên chán ăn. Đây là biểu hiện của bệnh gì ạ?
Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trường khoa Tai Mũi Họng bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/03/2021
Tai - Mũi - Họng

Chào Ý Nga, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi “chảy mủ từ tai, giảm thính lực, chán ăn là biểu hiện bệnh gì” của bạn, tôi xin giải đáp như sau.

Theo như những triệu chứng bạn đưa ra, có thể bé nhà bạn đã bị viêm tai giữa. Ngoài biểu hiện chảy mủ, giảm khả năng nghe, chán ăn, bé có thể có những triệu chứng khác như:

– Sốt có thể lên tới hơn 39 độ C

– Dùng tay dụi hoặc kéo vành tai

– Trằn trọc, khó ngủ và hay quấy khóc

– Nôn ói hoặc tiêu chảy

– Chảy mủ, dịch từ ống tai ngoài

– Kém phản ứng với âm thanh

– Triệu chứng đau tai, đau đầu hoặc giảm thính lực tạm thời thường xảy ra ở trẻ lớn.

Tuy nhiên, để biết chính xác bé đang bị bệnh lý gì, mẹ cần đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm ra bệnh lý, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tự hào là một địa chỉ điều trị các bệnh lý Tai Mũi Họng hàng đầu với:

– Đội ngũ y bác sĩ với hơn 30 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài và công tác tại các bệnh viện lớn tuyến đầu trên cả nước.

– Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học hàng đầu như: máy gây mê kèm thở Drager – Fabius Plus từ Đức, bàn mổ với hệ thống đèn chiếu Maquete từ Đức, máy Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số từ Mỹ,…

– Đội ngũ điều dưỡng tận tình, hướng dẫn bệnh nhân từng bước trong quy trình thăm khám và điều trị, giải đáp chi tiết mọi thắc mắc khi người bệnh cần.

– Hình thức thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh, tiết kiệm được tối đa chi phí cho người bệnh.

– Vô vàn tiện ích hấp dẫn đến từ mô hình bệnh viện khách sạn sang chảnh và đẳng cấp.

• Viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng không?

Thưa bác sĩ, liệu viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng được không?

• Trẻ bị thủng màng nhĩ có biểu hiện gì không?

Thưa bác sĩ, con nhà tôi năm nay 6 tuổi hay có biểu hiện là đưa tay lên tai gãi gãi ở tai phải, nhiều lần mọi người gọi thì bé không nghe ra, phải gọi to bé mới để ý. Thi thoảng tôi cũng thấy dịch mủ chảy ra từ tai bé nữa. Vậy có phải con nhà tôi bị vấn đề gì về tai không ạ? Đây có phải là biểu hiện của thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ

• Xì mũi ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, không có tiền sử bệnh TMH. Khoảng 1 tuần trở lại đây, cháu hay bị xì mũi ra máu và đặc biệt là vào buổi sáng. Không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh lý nào không và có nguy hiểm tới sức khỏe không. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ!

• Bị viêm họng liên cầu khuẩn khi nào cần đi khám?

Chào bác sĩ, trước tôi có đi khám và được chẩn đoán bị viêm họng liên cầu. Tôi có uống thuốc ở đó nhưng không khỏi. Bác sĩ cho hỏi bệnh này có tự chữa ở nhà được không và dấu hiệu nào cần đi khám?

• Bị ho kéo dài không khỏi là bệnh gì?

Tôi năm nay 37 tuổi, bị ho dai dẳng 5-6 năm nay. Tôi ho nhiều không kể đông hay hè, ho thành từng cơn khi vận động mạnh, vừa ăn xong hay khi hít phải khí gì đó. Tôi đã khám và chữa ở nhiều nơi như không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, bị như này là bệnh gì và chưa thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

• Nấm tai có nguy hiểm không?

Con trai tôi hiện đang bị nấm tai và có xuất hiện hiện tượng chảy dịch vàng ngoài tai. Vậy bệnh nấm tai có phải là bệnh nguy hiểm không?

• phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có phải lúc nào cũng cần thực hiện?

Chào bác sĩ, tôi có đọc một số triệu chứng trên mạng thì có nghi ngờ mình bị lệch vách ngăn mũi. Tôi muốn hỏi Thu Cúc có nhận phẫu thuật lệch vách ngăn mũi không? Và có phải mọi trường hợp lệch vách ngăn mũi đều phải phẫu thuật không?

• viêm áp-xe amidan có triệu chứng gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi có nổi hạch ở góc hàm, môi khô, lưỡi trắng và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đọc trên mạng thì có thấy đây có thể là dấu hiệu của viêm áp-xe amidan. XIn hỏi bác sĩ có phải triệu chứng tôi có là của bệnh viêm áp-xe amidan không ạ?

• Bị viêm mũi dị ứng nên kiêng gì?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi người mắc viêm mũi dị ứng thì kiêng ăn gì ạ?

• Viêm amidan mạn tính thường gặp ở tuổi nào?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là bệnh viêm amidan mạn tính thường gặp ở độ tuổi nào ạ?