Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Chất tẩy rửa gia dụng nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Đan Đan Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 27/04/2021

Chất tẩy rửa gia dụng nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Bác sĩ ơi, cho em hỏi liệu không biết chất tẩy rửa gia dụng nào có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
0 bình luận 92 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 27/04/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Chúng ta hiện nay đang có xu hướng thay thế các sản phẩm tẩy rửa thông thường bằng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên do lo ngại về các tác dụng không tốt cho sức khỏe từ các hóa chất có trong các sản phẩm này. Nhưng tuy nhiên, đa số sản phẩm tẩy rửa cho các vật dụng trong gia đình chủ yếu được sản xuất từ hóa chất, chứ không phải là “chiết xuất từ chanh” hay “chiết xuất từ thiên nhiên” như lời quảng cáo. Các hóa chất này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng nếu như tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng lâu dài.

Nhiều chất tẩy rửa và chất khử vi khuẩn có chứa clorua. Khi bạn sử dụng quá mức trong dài hạn chất clorua có thể làm phá hỏng chức năng hoạt động bình thường của hệ thống sinh sản của phụ nữ.

Tiếp xúc kéo dài với hydrocacbon trong chất tẩy rửa cũng có thể dẫn đến mất chức năng hoạt động bình thường của buồng trứng ở phụ nữ. Một phần nguyên nhân khiến việc lựa chọn chất tẩy rửa an toàn trở nên khó khăn là do thiếu nhãn mác rõ ràng. Bạn nên kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất và tra cứu bảng dữ liệu an toàn vật liệu (MSDS) để tìm hiểu những gì có trong chai tẩy rửa đó. Tuy nhiên thực tế thì các nhà máy sản xuất thường không công khai hết tất cả các thành phần trong sản phẩm tẩy rửa đó, mà chỉ công khai những thành phần đã được chứng minh là an toàn. Vì thế, thực tế là rất khó để lựa chọn một sản phẩm đáng tin cậy để sử dụng lâu dài.

Nếu như còn băn khoăn về chủ đề này thì hãy liên hệ với tôi hoặc đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để trực tiếp thăm khám nhận tư vấn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan