Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chẩn đoán hình ảnh » Cách tiết kiệm thời gian nội soi dạ dày – đại tràng?

Trần Thị Minh Nguyệt Chẩn đoán hình ảnh Đã hỏi: Ngày 03/03/2021

Cách tiết kiệm thời gian nội soi dạ dày – đại tràng?

Nội soi dạ dày, đại tràng có lâu không thưa bác sĩ? Công việc của tôi khá bận, tôi muốn tiết kiệm thời gian nội soi thì cần làm những gì?
0 bình luận 73 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Đức Sơn Đã trả lời: Ngày 03/03/2021
Chẩn đoán hình ảnh

Chào bạn, trên thực tế thủ thuật nội soi dạ dày – đại tràng diễn ra khá nhanh chóng, đặc biệt nếu người bệnh thực hiện nội soi không đau. Quá trình nội soi diễn ra trong khoảng 15 – 20 phút. Tuy nhiên trước đó, người bệnh sẽ phải thực hiện một số thủ tục như: thăm khám với bác sĩ chuyên khoa, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết được bác sĩ chỉ định, làm sạch đại tràng (với người bệnh nội soi đại trực tràng).

Để tiết kiệm thời gian nội soi dạ dày – đại tràng, bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

– Nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc:

Điều này giúp tiết kiệm thời gian vì người bệnh chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất đối với các thủ tục như: làm hồ sơ trước nội soi, các xét nghiệm cận lâm sàng được chỉ định,…

– Đặt trước lịch nội soi:

Bạn nên có kế hoạch cụ thể cho việc nội soi tiêu hóa và đặt trước lịch khám. Tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, dịch vụ đặt lịch – xếp chỗ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi.

– Làm sạch đại tràng tại nhà (với thủ thuật nội soi đại tràng):

Làm sạch đại tràng bằng thuốc nhuận tràng mạnh thường mất khoảng 3 – 4 tiếng. Để không mất thời gian làm sạch đại tràng tại viện, người bệnh nên đến khám sàng lọc trước ngày nội soi, lấy thuốc nhuận tràng và sử dụng trước ở nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan