Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Cách chăm sóc mắt để tránh cận thị do làm việc với máy tính nhiều là gì?

Đinh Quang Huy Mắt Đã hỏi: Ngày 26/02/2021

Cách chăm sóc mắt để tránh cận thị do làm việc với máy tính nhiều là gì?

Chào bác sĩ, Năm nay cháu 25 tuổi và chưa bị cận thị bao giờ. Nhưng gần đây do cường độ làm việc với máy tính nhiều nên mắt của cháu có dấu hiệu nhìn gần không còn rõ và tốt như trước. Tuy nhiên, khi cháu đi khám mắt thì nhận được kết quả là mắt vẫn chưa bị cận thị. Vậy bác sĩ cho cháu xin lời khuyên để chăm sóc mắt tốt hơn, tránh bị cận thị với ạ. Cháu cảm ơn!
0 bình luận 111 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 26/02/2021
Mắt

Chào cháu, 

Trên thực tế, làm việc với máy tính với cường độ cao không chỉ gây ra tật cận thị mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh mắt khác. Bởi lẽ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính làm ảnh hưởng lớn tới các thành phần của võng mạc, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE.

Do đó, để tránh cận thị thì cách tốt nhất là phải hạn chế làm việc với máy tính. Tuy nhiên, việc này là rất khó do hiện nay tính chất công việc của cháu là không thể xa rời máy tính. Trong trường hợp này, cháu nên bổ sung những sản phẩm bảo vệ mắt từ bên trong giúp mắt tránh được sự nguy hại từ ánh sáng xanh khi đến mắt.

Ngoài ra, cháu cũng cần phải chú ý tư thế ngồi phù hợp và chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để mắt được thư giãn. Chẳng hạn như sau mỗi 60 phút nhìn màn hình máy tính, cháu nên rời mắt khỏi màn hình và nhìn ra xa trong vòng vài phút. 

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, cháu có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để được đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan