Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Cách bảo vệ sức khoẻ người lao động mừa nắng nóng

Hoàng Liên Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 17/06/2021

Cách bảo vệ sức khoẻ người lao động mừa nắng nóng

Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi một số cách giúp bảo vệ sức khoẻ người lao động và mùa nắng nóng với ạ. Tôi xin cảm ơn.
0 bình luận 476 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh Đã trả lời: Ngày 17/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

Để bảo vệ sức khoẻ cho người lao động, đặc biệt trong điều kiện thời tiết ngày càng nắng nóng cực đoan, các cơ quan doanh nghiệp cần phải tiếp tục gia tăng nhiều biện pháp cần thiết để hạn chế thấp nhất tác động xấu đến sức khoẻ người lao động.

Một số lưu ý cần thiết đối phó với nắng nóng: Thời gian làm việc nên buổi sáng bắt đầu từ sớm và kết thúc sớm, buổi chiều bắt đầu muộn và kết thúc muộn và khi làm việc nếu thấy nóng quá, mệt hoặc khó chịu nên tạm nghỉ và thường xuyên uống các loại nước pha muối.

Đối với các trường hợp lao động người trời nên bố trí thời gian làm việc phù hợp, sáng làm sớm hơn thường ngày ,hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian nhiệt độ lên đỉnh điểm từ 10h30 – 16h. Nếu bắt buộc phải làm việc, cứ sau khoảng 45 phút – 60 phút làm nên vào bóng râm nghỉ ngơi từ 15 – 20 phút.
Hạn chế tối đa diện tích tiếp xúc của ánh nắng lên cơ thể đặc biệt là vùng vai gáy. Sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân phù hợp như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, rộng vành, kính, khẩu trang…. Mặc quần áo rộng, sáng màu, và thấm mồ hôi.

Uống nước đều đặn trong suốt thời gian làm việc, đặc biệt cần uống thêm các loại nước có bổ sung thêm muối và khoáng chất như Oresol.

Nên thường xuyên ăn những thực phẩm có tính giải nhiệt như: nước dừa; mướp đắng; nước chanh; dưa hấu; bí ngô; đậu xanh…

Thời gian làm việc nên buổi sáng bắt đầu từ sớm và kết thúc sớm, buổi chiều bắt đầu muộn và kết thúc muộn và khi làm việc nếu thấy nóng quá, mệt hoặc khó chịu nên tạm nghỉ và thường xuyên uống các loại nước pha muối.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital