Chào bạn Thanh Tuyền,
Dưới đây là các loại trái cây vừa thơm ngon vừa tốt cho dạ dày mà bạn nên bổ sung vào thực đơn:
– Đu đủ: vừa giúp kích thích hệ tiêu hóa vừa giảm thiểu tình trạng táo bón
– Bơ chứa kali và chất xơ giúp xoa dịu cơn đau dạ dày, hạn chế đầy hơi chướng bụng.
– Táo: chứa chất xơ hòa tan cùng enzyme có lợi cho quá trình tiêu hóa, giảm bớt sự khó chịu bên trong dạ dày.
– Thanh long rất giàu vitamin C, chất xơ hòa tan với hàm lượng acid hữu cơ thấp hạn chế tình trạng táo bón.
– Việt quất: giàu chất chống oxy hóa ức chế nhiều vi khuẩn có hại trong dạ dày.
Ngoài ra để biết chính xác nguyên nhân cơn đau dạ dày, bạn nên đến thăm khám tại cơ sở y tế.
Xin được trả lời câu hỏi của bạn Tuyền!