Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Biểu hiện thoái hoá đốt sống cổ ở dân văn phòng

Minh Trang Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 24/06/2021

Biểu hiện thoái hoá đốt sống cổ ở dân văn phòng

Chào bác sĩ, em làm nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều nên thường hay cảm thấy đau mỏi ở cổ, không biết có phải đã bị thoái hoá đốt sống cổ không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em dấu hiệu của bệnh thoái hoá đốt sống cổ để nhận biết với ạ.
0 bình luận 556 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn Đã trả lời: Ngày 24/06/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn!

Với câu hỏi của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

Khi phải ngồi làm việc trước máy tính nhiều giờ đồng hồ, đây được biết là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng.

Thực tế, quá trình thoái hóa cột sống được biết là quá trình tự nhiên và không thể tránh khỏi khi tuổi tác của con người tăng lên. Bệnh thoái hóa cột sống tiến triển một cách âm thầm và thường xảy ra ở các nhóm trung niên từ 40 đến 50 tuổi.

Tuy nhiên, hiện nay khi dân văn phòng phải làm việc trước máy tính với thời gian dài từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày, tình trạng thoái hóa cột sống cổ đang có xu hướng bị trẻ hóa.

Ngoài thói quen ngồi máy tính làm việc kéo dài thì một vài thói quen không khoa học khác cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ ở dân văn phòng như: ít vận động, chế độ dinh dưỡng không phù hợp.

Nắm rõ các biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ giúp dân văn phòng hiểu rõ hơn về bệnh và tự kiểm tra xem liệu bản thân có đang mắc bệnh hay không.

– Các dấu hiệu của tình trạng thoái hóa đốt sống cổ ban đầu xảy ra, người bệnh cảm thấy đau mỏi, cứng ở cổ. Sau đó, tình trạng cứng cổ, không quay được cổ và đau tăng dần lên.

– Kèm theo đó là đau đầu quanh vùng thái dương, trán và 2 hố mắt xuất hiện vào buổi sáng.

– Theo thời gian, tình hình bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ tiến triển nặng hơn và cơn đau còn có thể lan đến đỉnh đầu gây ra nhiều hiện tượng khác như đau vai, tê tay,…

– Xuất hiện cơn đau âm ỉ hoặc bị đau cổ khi thời tiết thay đổi.

Bệnh thoái hoá đốt sống cổ nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của người lao động dó đó các doanh nghiệp nên chú ý đến vấn đề này khi tổ chức khám sức khoẻ cho nhân viên.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital