Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ có sinh non không?

Cao Thị Hồng Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 19/02/2021

Bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ có sinh non không?

Chào bác sĩ. Em đang có thai tuần 31 nhưng tình trạng của em là bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ. Siêu âm thai phát triển bình thường và mẹ cũng rất khoẻ mạnh. Nhưng em nghe nói là bị vách ngăn thường sinh non và đẻ mổ do thai lớn thì tử cung sẽ chật chội, em bé khó di chuyển trong bụng mẹ. Em phải làm gì để hạn chế sinh non khi bị vách ngăn như vậy? Dấu hiệu để biết sắp sinh là gì ạ?
0 bình luận 134 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Hà - Trưởng khoa Phụ Sản - Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/02/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã lựa chọn và tin tưởng Thu Cúc để giải đáp thắc mắc của mình!

Nhân xơ nhỏ ở tử cung thường không gây sinh non. Vách ngăn tử cung tùy mức độ nhiều hay ít có thể dẫn tới việc sinh non. Để xác định em có nguy cơ sinh non hay không thì cần theo dõi thai tại phòng khám chuyên khoa sản có uy tín. Trong quá trình theo dõi, bác sĩ sẽ tiên lượng được nguy cơ sinh non nhiều hay ít, đồng thời sẽ có những biện pháp điều trị thích hợp nhằm kéo dài hơn thời gian thai nhi nằm trong bụng mẹ. Trong trường hợp có dọa sinh non do vách ngăn tử cung, em không nên đi máy bay sau tuần thứ 32 vì có nguy cơ sinh trên đường đi.

Sinh mổ hay sinh thường tùy chỉ định của bác sĩ theo từng trường hợp cụ thể, chứ không phải vách ngăn tử cung là bắt buộc phải sinh mổ.

Dấu hiệu sắp sinh thường gặp là: có cơn đau tử cung đều đặn ít nhất mỗi 10 phút và có ra dịch âm đạo (dịch nhầy màu hồng), hoặc ra nước âm đạo lượng nhiều…

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

  • Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn
  • Thăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thường
  • Thai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻ
  • Trẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Đến với thai sản trọn gói của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc các bạn sẽ được theo dõi tưng tuần thai của mình, cũng như thăm khám không giới hạn. Nếu như có băn khoăn hay thắc mắc thì liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan