Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Bị đau bụng trên phía bên trái là biểu hiện bệnh gì?

Trần Tùng Lâm Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

Bị đau bụng trên phía bên trái là biểu hiện bệnh gì?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thường xuyên bị đau vùng bụng trên ở phía trái. Cơn đau càng ngày càng tăng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi đây là dấu hiệu của bệnh gì với. Cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 270 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nội tiêu hóa, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thị Bình Đã trả lời: Ngày 01/02/2021
Tiêu hóa

Chào bạn!

Đau bụng phía trên bên trái có thể là dấu hiệu cảnh báo 1 trong các bệnh lý dưới đây:

– Bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm dạ dày,… thường gây ra các cơn đau vùng thượng vị bên trái. Cơn đau sẽ dữ dội khi người bệnh đói hoặc ăn no, ăn những thực phẩm gia vị chua cay dầu mỡ. Bên cạnh đau bụng trên bên trái, người bệnh có thể bị ợ hơi, nôn ói, chán ăn,…

– Các bệnh lý về thận như: sỏi thận, viêm cầu thận,… cũng biểu hiện dưới dạng cơn đau bên trên phía trái. Cơn đau xuất hiện từ sau lưng rồi di chuyển lên vùng sườn và lan tỏa đế phía trên rốn. Người bệnh có thể gặp thêm các triệu chứng như mót tiểu, tiểu ra máu, tiểu rắt,..

– Cơn đau bụng trên bên trái cũng có thể cảnh báo bệnh đau tụy tạng. Cơn đau có thể kéo dài hàng giờ và kéo dần ra sau lưng. Không chỉ vậy người bệnh có thể gặp các triệu chứng như: nôn mửa, chán ăn, nhai nuốt khó khăn,..

Dựa trên thông tin bạn cung cấp thì rất có thể bạn đã mắc phải 1 trong các bệnh lý kể trên. Để có thể biết chính xác được bệnh lý bạn mắc phải, bạn cần đến thăm khám tại chuyên khoa Tiêu hóa. Tại đây bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chỉ định bạn làm thêm các xét nghiệm cần thiết để có kết luận cụ thể nhất.

Đau bụng trên bên trái là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm mà bạn không thể xem thường. Hãy chủ động thăm khám sớm để điều trị kịp thời, tránh biến chứng khôn lường.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm xử lý dứt điểm triệu chứng bất thường trên!

 

 

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan