Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu gì?

Nguyễn Thị Tú Lan Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 08/04/2021

Bệnh viện khám sức khỏe doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu gì?

Chào bác sĩ, Sắp tới là đợt khám sức khỏe định kỳ của công ty cháu nhưng chưa biết chọn bệnh viện nào. Bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ.
0 bình luận 33 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 08/04/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,

Việc chọn cơ sở y tế phối hợp với doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên cần tuân thủ theo quy định của Thông tư 14/2013/TT-BYT về Hướng dẫn khám sức khỏe.

1. Điều kiện về nhân sự

Theo quy định, các y bác sĩ tham gia khám lâm sàng và cận lâm sàng cần có các chứng chỉ hành nghề phù hợp.

Đối với các bác sĩ trực tiếp thực hiện các kỹ thuật lâm sàng như: chụp X – quang, siêu âm, lấy máu xét nghiệm là người có chuyên môn, cần phải có cả chứng chỉ hành nghề và bằng cấp chứng minh họ có chuyên môn thực hiện những kỹ thuật kể trên.

Các bác sĩ kết luận khám phải đáp ứng những tiêu chí nhất định. Đầu tiên, bác sĩ cần sở hữu chứng chỉ hành nghề, đồng thời phải có kinh nghiệm khám và điều trị bệnh từ 54 tháng trở lên. Đồng thời, họ phải được cơ sở y tế ủy quyền thực hiện kết luận về tình hình sức khỏe.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất

Đầu tiên, các cơ sở y tế đủ điều kiện khám sức khỏe cho doanh nghiệp cần được trang bị đầy đủ hệ thống phòng khám theo tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đã quy định. Đồng thời, cơ sở y tế phải đáp ứng được nội dung khám sức khỏe cơ bản mà doanh nghiệp yêu cầu. Bên cạnh đó, họ cần có đầy đủ các thiết bị chuyên môn phục vụ việc khám sức khỏe.

Sau khi đã đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên, cơ sở y tế phải chuẩn bị một số tài liệu để làm hồ sơ công bố đủ điều kiện khám sức khỏe. Các loại hồ sơ cần thiết bạn cần chuẩn bị có thể kể đến như: văn bản công bố đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, danh sách người tham gia khám sức khỏe, giấy tờ liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị,…

3. Quy trình khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Trước tiên, người lao động sẽ được đo các chỉ số cơ bản, ví dụ như: chiều cao, cân nặng và đo huyết áp. Sau đó, họ được khám cận lâm sàng, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, chụp X – quang và siêu âm,… Sang tới bước khám lâm sàng, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát, bao gồm khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt,…

Khi chọn cơ sở y tế khám định kỳ, bạn nên cân nhắc những yếu tố trên để chọn được địa chỉ phù hợp, uy tín.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Chọn khám thêm danh mục khác được không?

  Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?

 • Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

  Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

  Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?

 • Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

  Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước

 • Danh mục điện tâm đồ nói lên điều gì?

  Chào bác sĩ, em thấy trong danh mục khám sức khỏe của công ty thường có bước điện tâm đồ, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em lợi ích của phương pháp này là gì ạ?

 • Có khu khám riêng cho doanh nghiệp không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình đang có dự định khám sức khỏe vào thời gian tới. Không biết tại Thu Cúc có khu khám riêng biệt dành cho doanh nghiệp không nhỉ?

 • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại doanh nghiệp của Thu Cúc

  Xin chào Bệnh viện Thu Cúc, mình muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp của bệnh viện, đặc biệt là dịch vụ lấy máu tại chỗ. Hy vọng sớm nhận được giải đáp từ phía bệnh viện.

 • Suy giãn tĩnh mạch và cách phòng ngừa

  Chào bác sĩ. Đồng nghiệp của tôi có bảo là ngành nghề giáo viên ngoài các vấn đề đến thanh quản, stress, giảm thị lực,...thì còn dễ mắc phải suy giãn tĩnh mạch. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Và làm cách nào để phòng ngừa vậy ạ?

 • Tư vấn danh mục khám bệnh nghề nghiệp cho ngành dệt may

  Doanh nghiệp của tôi hoạt động về lĩnh vực dệt may. Đợt tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp lần này tôi muốn kết hợp khám một số bệnh nghề nghiệp cho nhân viên. Mong bác sĩ tư vấn giúp.