Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Bé rụng tóc vành khăn có phải bị còi xương không?

Thúy.H.H Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 13/03/2021

Bé rụng tóc vành khăn có phải bị còi xương không?

Em chào bác sĩ ạ, con nhà em được 4 tháng 10 ngày, cân nặng của bé khi sinh là 3 ký 2. Kiểm tra cân nặng thì bé tăng khoảng 7 - 9 lạng nỗi tháng ạ.Hiện con vẫn sinh hoạt bình thường, bú cữ khoảng 3 tiếng rồi ngủ. Tuy nhiên khoảng 1 tháng trở lại đây, em thấy con bị rụng tóc vành khăn nhiều, bác sĩ cho em hỏi như thế thì con có đang bị thiếu dinh dưỡng, còi xương không ạ?
0 bình luận 457 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 13/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn, 

Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Hiện tại nếu chỉ có riêng dấu hiệu rụng tóc thì chưa thể đánh giá được bé có bị còi xương hay không. Bé trở mình nhiều, vận động khi thức cũng có thể khiến tóc rụng nhiều. Vì vậy để biết bé có bị còi xương hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: chiều cao cân nặng của trẻ, các biểu hiện khác phần xương đầu,…. Để biết chính xác con có bị còi xương hay bị thiếu canxi hay không, bạn nên đưa trẻ đi kiểm tra dinh dưỡng tại Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Thông thường, trung bình trẻ sẽ có mức phát triển như sau:

  – Sáu tháng đầu đời bé cao 1,5 – 2,5 cm và khoảng 200g/tuần.

  – Khi trẻ 5 tháng tuổi cân nặng thường gấp đôi thời điểm mới sinh.

  – Từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, trẻ tăng chiều cao khoảng 1cm/tháng và cân nặng khoảng 85 – 140g/tuần và khi đạt 12 tháng tuổi thì cân nặng khoảng gấp 3 lần khi mới sinh.

Ngoài ra, trao đổi thêm về thông tin bạn chia sẻ, bé tăng cân đều đặn và bên cạnh đó con ăn ngủ tốt nên hoàn toàn có thể yên tâm cháu đang phát triển hoàn toàn bình thường.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục, chúc mẹ con có nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital