Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Nhi khoa » Bé gái 9 tháng mọc 4 chiếc răng cửa, nặng 9kg, cao 80cm thì có đang có đang gặp phải vấn đề gì không?

Quỳnh Thơ Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 28/05/2021

Bé gái 9 tháng mọc 4 chiếc răng cửa, nặng 9kg, cao 80cm thì có đang có đang gặp phải vấn đề gì không?

Em chào bác sĩ, hiện tại bé nhà em đã được gần 9 tháng nhưng hiện tại cháu chỉ mọc được 4 chiếc răng cửa. Em có đọc thông tin trên mạng thì như vậy là cháu đang mọc răng chậm hơn bình thường. Bác sĩ cho em hỏi con em có đang gặp phải vấn đề gì không ạ vì hiện tại cháu ăn ngủ bình thường, vẫn tăng cân bình thường ạ, cháu gái hiện được 9kg, cao 80cm ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 224 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng khoa Nhi, BVĐKQT Thu Cúc, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Mai Hoa Đã trả lời: Ngày 28/05/2021
Nhi khoa

Chào bạn Quỳnh Thơ, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau:

Hiện tại con bạn đã được 9 tháng và chỉ mọc được 4 chiếc răng cửa, điều này có hơi khác biệt so với phần đông của trẻ bởi thông thường thì 8 tháng đầu trẻ mọc đủ 4 răng cửa và từ tháng thứ 7 răng cửa bên cũng đã bắt đầu mọc. Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện cháu bé ăn ngủ bình thường và đạt 9kg, chiều cao 80cm. Xét về tổng thể thì em bé đang có chiều cao không đạt so với yêu cầu độ tuổi. Cùng với tình trạng mọc răng chậm của bé, thì rất có thể bé đang có chế độ dinh dưỡng không cân đối, thiếu canxi hoặc đang gặp phải bệnh lý nào đó. Chính vì vậy tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất để đưa con đi thăm khám và tìm ra nguyên nhân chính xác. Trong quá trình khám tổng quát về sức khỏe, bạn nên kết hợp thực hiện khám dinh dưỡng cho con để biết được chế độ dinh dưỡng của con đã đầy đủ hay chưa, con có đang bị thiếu chất gì không. Bạn không nên tự ý bổ sung thực phẩm chức năng, bổ sung canxi cho trẻ vì bổ sung không đúng cách hoặc không biết rõ về tình trạng sức khỏe của con sẽ gây nên hậu quả rất nguy hiểm. Trên đây là một số tư vấn dành cho bạn, một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital