Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Bài tập nào phù hợp với mẹ bầu bị đau vai gáy khi mang thai?

Hoàng Mai Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 04/03/2021

Bài tập nào phù hợp với mẹ bầu bị đau vai gáy khi mang thai?

Chào bác sĩ, hiện nay cháu mới biết mình mang thai được 7 tuần nhưng đã xuất hiện những hiện tượng như nghén, đau mỏi vai gáy. Cháu không không biết đây có phải hiện tượng bình thường không và làm sao để khắc phục tình trạng này, Có bài tập nào tại nhà mà giảm bớt tình trạng đau mỏi vai gáy không ạ? bác sĩ tư vấn cháu nhé, cháu cảm ơn!
0 bình luận 152 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 04/03/2021
Sản - Phụ khoa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến với chúng tôi,

Khi mới mang thai mẹ bầu có thể xuất hiện hiện tượng đau mỏi vai gáy,  đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên với các bài tập cực kỳ đơn giản và an toàn dưới đây bạn có thể để tập luyện tại nhà. Các bài tập có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng đau mỏi, tuy nhiên trường hợp nếu cơn đau vẫn còn tiếp diễn, bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

– Bài tập 1: Ngồi thẳng trên sàn nhà, mắt hướng nhìn về phía trước. Sau đó quay đầu sang bên trái hết mức có thể và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 giây. Tiếp đến, từ từ quay đầu về vị trí ban đầu. Tương tự như vậy, tiếp tục lại quay đầu sang phải, giữ vị trí này trong khoảng 15 giây rồi từ từ quay đầu về vị trí ban đầu.

– Bài tập 2: Từ từ hạ cằm xuống ngực và giữ nguyên tư thế này trong mười lăm giây, sau đó quay lại tư thế ban đầu. Điều này sẽ giúp thư giãn phần cơ cổ của bạn và hỗ trợ giảm đau hiệu quả. Mẹ bầu nên thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để có kết quả tốt.

Đau cổ vai gáy là tình trạng vô cùng phổ biến trong thai kỳ. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để biết hình thức tập luyện nào là thực sự phù hợp với mình, bạn nhé!

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc về chủ đề này thì hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhé!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan