Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » bác sĩ cho tôi hỏi thu cúc có thực hiện dán veneer răng không, răng thưa dán được không?

Lương Ngọc Thuỷ Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 07/06/2021

bác sĩ cho tôi hỏi thu cúc có thực hiện dán veneer răng không? Tôi bị răng thưa thì có thực hiện dán được không?
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 07/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Ngọc Thuỷ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về dán sứ veneer, tôi xin được giải đáp như sau.

Dán sứ veneer là một trong những dịch vụ nổi bật của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Dán veneer răng (dán răng sứ veneer) sử dụng mặt dán bằng sứ siêu mỏng khoảng 0.2 – 0.5mm được nhập khẩu từ nước ngoài để dán cố định lên bề mặt của răng. Phương pháp này được coi là một “giải pháp vàng” cho những khách hàng muốn khắc phục tình trạng răng có khuyết điểm: ố màu, sứt mẻ, lệch lạc… nhưng không muốn mài mòn răng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: giảm thiểu tối đa việc mài răng, giúp bảo vệ tuỷ răng và có độ bền cao. Bạn có thể lựa chọn thực hiện dịch vụ này tại khoa Răng Hàm Mặt tại 1 trong 3 cơ sở của Thu Cúc TCI:

– Cơ sở 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
– Cơ sở 216 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
– Cơ sở 32 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

Như bạn có chia sẻ, bạn đang có khuyết điểm là răng thưa. Đây là một trong số những trường hợp sẽ được tự vấn thực hiện dán sứ veneer. Ngoài ra dán sứ veneer còn phù hợp với một số đối tượng khác như:

– Răng bị mài mòn hay phần chân răng ngắn.

– Răng bị sứt mẻ (Vết sứt không quá ⅓ thân răng).

– Răng bị xỉn màu, ố vàng, đã từng tẩy trắng nhưng không có tác dụng.

Tuy nhiên, một số trường hợp sau sẽ không thể thực hiện dán sứ veneer như:

– Cung hàm có nhiều răng bị mọc lệch hoặc sai khớp cắn.

– Bị viêm nha chu.

– Bị sâu răng hoặc đã từng điều trị tuỷ.

– Kẽ hở giữa các răng lớn.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

Connect Facebook TCI Hospital