Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » bác sĩ cho tôi hỏi thu cúc có thực hiện dán veneer răng không, răng thưa dán được không?

Lương Ngọc Thuỷ Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 07/06/2021

bác sĩ cho tôi hỏi thu cúc có thực hiện dán veneer răng không? Tôi bị răng thưa thì có thực hiện dán được không?
Bác sĩ Phạm Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 07/06/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Ngọc Thuỷ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về dán sứ veneer, tôi xin được giải đáp như sau.

Dán sứ veneer là một trong những dịch vụ nổi bật của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Dán veneer răng (dán răng sứ veneer) sử dụng mặt dán bằng sứ siêu mỏng khoảng 0.2 – 0.5mm được nhập khẩu từ nước ngoài để dán cố định lên bề mặt của răng. Phương pháp này được coi là một “giải pháp vàng” cho những khách hàng muốn khắc phục tình trạng răng có khuyết điểm: ố màu, sứt mẻ, lệch lạc… nhưng không muốn mài mòn răng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: giảm thiểu tối đa việc mài răng, giúp bảo vệ tuỷ răng và có độ bền cao. Bạn có thể lựa chọn thực hiện dịch vụ này tại khoa Răng Hàm Mặt tại 1 trong 3 cơ sở của Thu Cúc TCI:

– Cơ sở 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
– Cơ sở 216 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
– Cơ sở 32 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

Như bạn có chia sẻ, bạn đang có khuyết điểm là răng thưa. Đây là một trong số những trường hợp sẽ được tự vấn thực hiện dán sứ veneer. Ngoài ra dán sứ veneer còn phù hợp với một số đối tượng khác như:

– Răng bị mài mòn hay phần chân răng ngắn.

– Răng bị sứt mẻ (Vết sứt không quá ⅓ thân răng).

– Răng bị xỉn màu, ố vàng, đã từng tẩy trắng nhưng không có tác dụng.

Tuy nhiên, một số trường hợp sau sẽ không thể thực hiện dán sứ veneer như:

– Cung hàm có nhiều răng bị mọc lệch hoặc sai khớp cắn.

– Bị viêm nha chu.

– Bị sâu răng hoặc đã từng điều trị tuỷ.

– Kẽ hở giữa các răng lớn.

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.

• Chảy máu chân răng phải làm sao?

Chào bác sĩ, cứ mỗi khi đánh răng tôi lại bị chảy máu chân răng. Vậy tôi nên làm gì ạ?

• Nẹp răng có ảnh hưởng gì không?

Chào bác sĩ, cháu đang có ý định nẹp răng vì cháu có bị khớp cắn ngược. Cháu muốn hỏi là nẹp răng có ảnh hưởng gì không ạ?

• làm sao để điều trị viêm niêm mạc miệng

Chào bác sĩ, tôi như triệu chứng tôi đang có, tôi có biết mình bị viêm niêm mạc miệng. Vậy làm sao để điều trị được bệnh này?

• Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà

Chào bác sĩ, răng em hơi xỉn màu nhưng do không có thời gian vì kinh phí cũng hạn hẹp nên em đang phân vân không biết có nên tẩy trắng răng ở nhà hay không. Bác sĩ tư vấn cho em với ạ!

• Niềng răng có làm giảm khả năng nhai không?

Em chào bác sĩ ạ, cháu nhà em hiện 13 tuổi, hàm răng của cháu hơi bị lệch. Em có đọc trên mạng thì đi niềng răng sẽ giúp siết hàm và đều răng lại lại nhưng một số thông tin nói rằng khi niềng răng thì khả năng nhai sẽ kém đi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên có nên đi niềng răng cho cháu không ạ?

• quá trình cấy ghép implant tại thu cúc được thực hiện như thế nào

Chào bác sĩ, tôi có bị mất răng và muốn thực hiện cấy ghép implant. Vậy ở Thu Cúc có thực hiện không và quá trình cấy ghép implant tại Thu Cúc được thực hiện thế nào?

• Lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé tại nhà

Chào bác sĩ, bé nhà tôi đang có 1 – 2 chiếc răng sữa bị lung lay. Vậy tôi nên tự nhổ cho bé ở nhà hay đến Bệnh viện? Và nếu nhổ răng sữa tại nhà cần lưu ý điều gì không ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp!

• bác sĩ cho hỏi cao răng là gì, có khác gì vôi răng?

Chào bác sĩ, cháu có nghe đến khái niệm cao răng và vôi răng. Hai khái niệm này có khác nhau không ạ và làm sao để phòng ngừa cao răng?

• Răng khôn mọc thẳng rồi có cần phải nhổ không?

Chào bác sĩ ạ, hiện nay cháu đang mọc răng khôn ở hàm dưới. Hiện tại cháu thấy răng mọc thẳng và đã trồi lên hoàn toàn rồi ạ, thi thoảng có đau xíu nhưng rồi vài hôm lại hết. Bạn bè thì khuyên nên đi nhổ. Nhưng cháu thấy thường người ta nhổ răng mọc lệch chứ không mọc thẳng. Bác sĩ cho cháu hỏi răng mọc thẳng rồi thì có nhất thiết phải nhổ bỏ không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

• Tôi có thể sử dụng hàn răng composite không

Chào bác sĩ. Tôi bị vỡ răng hàm và muốn thực hiện hàn răng. Tôi có tìm hiểu và biết đến phương pháp hàn răng Composite. Vậy trường hợp của tôi có thực hiện phương phpas này được không?