Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Ăn gì để giảm mỡ nội tạng?

Văn Hùng Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 08/03/2021

Ăn gì để giảm mỡ nội tạng?

Tôi đi khám được kết luận là có nhiều mỡ nội tạng, bác sĩ cho tôi xin chế ăn uống để làm giảm loại mỡ này
Bác sĩ Bùi Văn Khích Đã trả lời: Ngày 08/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn!
Mỡ nội tạng là chất béo tích tụ quanh các cơ quan trong bụng, gây hại cho sức khỏe hơn chất béo dưới da. Các biện pháp giảm béo thông thường khó loại bỏ được chất béo này, loại mỡ này có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong cơ thể nhưng tổng khối lượng mỡ không được vượt quá 10-15% tổng lượng chất béo nếu không có thể dẫn đến các bệnh như giãn tĩnh mạch, nhồi máu cơ tim, ung thư, rối loạn nội tiết tố hay rối loạn quá trình trao đổi chất.

Để giảm mỡ nội tạng, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống như sau:
– Giảm tiêu thụ đồ uống có cồn và hạn chế ăn vặt
– Thay thế bánh mì trắng bằng bánh mì từ bột thô
– Ăn thức ăn giàu chất xơ để làm sạch ruột
– Lựa chọn các loại hạt, trái cây sấy khô, trái cây họ cam quýt…
– Ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước (từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày
– Ăn hoa quả thường xuyên và đúng giờ
– Hạn chế và dần từ bỏ các món ăn nhanh
– Ngoài ra, người thừa cân, nhiều mỡ nội tạng nên tập thể dục thường xuyên để loại bỏ chất béo này.

Hy vọng câu trả lời này đã giúp giải đáp được những thắc mắc của bạn, chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

• Dân văn phòng nên ăn gì để giảm cân?

Chào bác sĩ, năm nay cháu 32 tuổi, do đặc thù công việc văn phòng ngồi nhiều nên cháu có dấu hiệu tiền béo phì. Cháu nặng 65kg, cao 1m55, BMI là 27. Tuy nhiên cháu không có thời gian đi tập, vậy cháu nên ăn gì để có thể kiểm soát cân nặng và giảm cân mà vẫn không cần nhịn, không ảnh hưởng sức khỏe ạ?

• Kiêng gì sau phẫu thuật thoát vị bẹn?

Em trai cháu vừa mổ nội soi điều trị thoát vị bẹn, bác sĩ có thể cho biết cần kiêng gì được không ạ. Xin cảm ơn!

• Táo bón nên ăn gì?

Bác sĩ ơi, cháu bị táo bón hơn 1 tuần nay rồi nhưng khá ngại đi khám. Vậy có cách nào để khắc phục được tình trạng này không ạ, cảm ơn bác sĩ!

• Sỏi túi mật nên kiêng ăn gì?

Tôi vừa phát hiện mắc sỏi túi mật và được chỉ định mổ, bây giờ đang ở nhà chờ sắp xếp lịch phẫu thuật, bác sĩ có thể cho biết trong thời gian này nên kiêng ăn gì ạ? Cảm ơn bác sĩ

• Bà bầu bị nghén nên ăn gì để đỡ buồn nôn mà bé vẫn đủ dinh dưỡng?

Chào bác sĩ, cháu đã bầu được 15 tuần nhưng vẫn ốm nghén khá nặng, không ăn được gi, ngửi mùi gì cũng thấy buồn nôn. Nhưng không ăn gì cháu sợ em bé thiếu chất. Bác sĩ tư vấn cháu nên ăn gì để đỡ buồn nôn mà bé vẫn đủ dinh dưỡng với ạ!

• 10 loại thực phẩm giúp bé hấp thu tốt và tăng cân hiệu quả

Chào bác sĩ, bé nhà cháu đã được 30 tháng nhưng chỉ nặng có 10kg. Cháu đã dùng nhiều loại sữa, thuốc bổ, thực phẩm chức năng… nhưng đều không hiệu quả. Bác sĩ dinh dưỡng cho biết là bé bị kém hấp thu. Vậy bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên được không ạ?

• Mẹ bị hen suyễn có được cho con bú không?

Em chào bác sĩ, hiện tại em vừa sinh cháu được 2 tuần và có bị hen mạn tính. Hiện tại em vẫn cho con bú nhưng em nghe họ hàng nói rằng nếu tiếp tục thì sẽ bị lây. Vậy bác sĩ cho em hỏi mẹ bị hen suyễn thì con bú sữa có bị lây không ạ? nếu có thì em nên thay thế bằng sữa ngoài hay thực phẩm gì ạ?

• Trẻ em 4 tháng có cần thiết phải cho con uống nước không

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi là trẻ em 4 tháng có cần thiết phải cho con uống nước không ạ? em cảm ơn bác sĩ.

• Khi nào thì có thể cho con ăn được tôm ạ?

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi khi nào thì có thể cho con ăn được tôm ạ?

• Chào bác sĩ, hiện tại con em đã 12 tháng đã cần cai sữa mẹ chưa và có nên bổ sung thêm sữa ngoài không?

Chào bác sĩ, hiện tại con em đã 12 tháng nhưng hiện cháu vẫn đang bú sữa mẹ và ham sữa mẹ hơn sữa ngoài. Bác sĩ cho hỏi 12 tháng đã phải bắt buộc cai sữa chưa ạ? Em nên bổ sung thêm gì cho con để con ăn đủ chất hơn ạ?