Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Phụ nữ mang thai tháng thứ 5 cần bổ sung nhữn chất dinh dưỡng gì?

Thu Giang Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 24/03/2021

Phụ nữ mang thai tháng thứ 5 cần bổ sung nhữn chất dinh dưỡng gì?

chào bác sĩ, em đang mang thai tháng thứ 5 bác có lời khuyên cho chế độ ăn của em khi mang thai đến tháng thứ 5 không ạ
0 bình luận 96 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Phan Đình Sáu – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/03/2021
Sản - Phụ khoa
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,
Hành trình mang thai cần nhiều sự chăm sóc, đặc biệt phụ nữ mang thai tháng thứ 5 cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sau
– Sắt là một trong những chất cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ mang thai tháng thứ 5. Mỗi ngày, bạn cần tiêu thụ khoảng 2mg sắt từ các thực phẩm.
– Axit folic cũng là một dưỡng chất quan trọng khác cần bổ sung. Bạn cần uống khoảng 400mcg axit folic mỗi ngày cho đến giai đoạn thai nhi 12 tuần.
– Kẽm: Đừng bỏ qua các thực phẩm giàu kẽm trong chế độ ăn của bà bầu mang thai tháng thứ 5 bởi cơ thể thiếu kẽm có thể dẫn đến những tác động tiêu cực. Bạn có thể bổ sung kẽm thông qua các loại thực phẩm như thịt đỏ, đậu, các loại hạt, động vật có vỏ như trai, sò, nghêu…
– Canxi không chỉ quan trọng đối với việc hình thành xương và răng mà còn tham gia vào sự hình thành hệ thần kinh. Mỗi ngày, nhu cầu canxi của mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ hai là khoảng 1.000mg.
– Chất béo rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi khi mẹ bầu mang thai tháng thứ 5. Bạn nên bổ sung chất béo từ thực vật và các loại cá thay vì động vật vì chất béo từ thực vật và cá tốt cho tim mạch hơn.
Nếu cần tư vấn thêm thì liên hệ với tôi  hoặc đến trực tiếp bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để tôi thăm khám và tư vấn bạn nhé!
Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan