Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh họng khỏe mạnh

Hình ảnh họng khỏe mạnh

Nhiều người khi nội soi vòm họng thấy hình ảnh họng khỏe mạnh, không có bất cứ dấu hiệu bệnh lý nào. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sau nội soi phát hiện những triệu chứng lạ, nghi ngờ mắc bệnh. Các bệnh lý về họng có thể gặp ở tất cả mọi đối tượng, lứa tuổi.

Họng khỏe mạnh là vòm họng không có khối u, hoạt động thở, ăn uống, nuốt diễn ra bình thường. Họng khỏe mạnh không có cảm giác đau, khó chịu, màu sắc hồng tươi.

Vệ sinh miệng, họng sạch sẽ hàng ngày bằng cách súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch diệt khuẩn sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lý về họng.

Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ và nội soi vòm họng sẽ giúp phát hiện vấn đề ở họng, đặc biệt là sự hiện diện của khối u – bệnh ung thư vòm họng nguy hiểm.

Khi bị ung thư, hình ảnh họng bình thường sẽ được thay thế bằng sự xuất hiện của khối u ở vòm họng. Kích thước của khối u có thể to hoặc nhỏ tùy vào thời gian phát hiện bệnh.

Với ung thư vòm họng, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng chảy máu mũi, đờm có máu, đau đầu, cổ sưng từ các hạch bạch huyết, khó nuốt…

Lúc này, người bệnh cần làm thêm phương pháp chẩn đoán chuyên sâu như chụp X-quang hoặc CT để xác định mức độ và tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh cụ thể. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang – nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư đầu – cổ – ngực. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital