Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Hiện tượng đau nửa đầu phải nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng đau nửa đầu phải nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng đau nhức nửa đầu bên phải là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Muốn biết hiện tượng đau nửa đầu phải nguyên nhân do đâu người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán chính xác.

Hiện tượng đau nửa đầu phải nguyên nhân do đâu?

Đau nửa đầu bên phải do chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn quá nhiều chocolate, quá nhiều phomai, mì chính,… là các nguồn cơn cơ bản dễ khiến bạn bị đau nửa đầu phải. Ngoài ra, bỏ bữa hay cách bữa quá dài, ăn nhanh cũng là nguyên nhân gây đau đầu.

Đau nửa đầu bên phải là triệu chứng của nhiều bệnh lý

Đau nửa đầu bên phải là triệu chứng của nhiều bệnh lý

Đau nửa đầu cảnh báo bệnh u não

Chứng đau nửa đầu bên phải có thể là kết quả của bệnh u não. Việc phát triển của khối u trong vỏ não có thể gây áp lực lớn lên các dây thần kinh trong não. Chính điều này tạo ra áp lực dẫn đến cơn đau đầu, tình trạng suy nhược hoặc các biến chứng khác.
Việc điều trị u não rất khó nói và phức tạp, cần dựa nhiều vào bệnh nhân, kích thước và vị trí của khối u trong não.

Đau dây thần kinh chẩm gây hiện tượng đau nửa đầu phải

Trường hợp đau nửa đầu bên phải này là do tổn thương hoặc tình trạng viêm dây thần kinh chẩm gây nên. Triệu chứng đặc trưng của bệnh đau dây thần kinh chẩm là tình trạng rất nhạy cảm với ánh sáng. Người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn khi nằm nghỉ trong phòng tối, bệnh cũng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đau nửa đầu phải cảnh báo bệnh đột quỵ

Hiện tượng đau nửa đầu phải cũng có thể là dấu hiệu bệnh đột quỵ

Hiện tượng đau nửa đầu phải cũng có thể là dấu hiệu bệnh đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng ngưng trệ đột ngột của mạch máu cung cấp cho não. Điều này xảy ra do cơ thể đột nhiên bị giảm lượng oxy cung cấp cho các tế bào não, khi tình trạng này kéo dài các tế bào não sẽ yếu và chết đi, cực kì nguy hiểm. Các biểu hiện thường thấy người bị đột quỵ có thể là: đau nửa đầu bên phải, tê cứng, nói líu lưỡi.

Làm gì khi bị đau nửa đầu bên phải?

Đau nửa đầu bên phải là triệu chứng của rất nhiều bệnh, hãy chú ý đến những dấu hiệu khác đi kèm để xác định chính xác bệnh lý nào đang xảy ra. Sau khi xác định được căn bệnh bạn mắc phải thì mới có thể tìm được phương án điều trị bệnh thích hợp.

Thăm khám ngay khi có dấu hiệu đau nửa đầu phải

Thăm khám ngay khi có dấu hiệu đau nửa đầu phải

Ngoài ra, việc thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên là rất cần thiết để chẩn đoán phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ trước khi có hiện tượng đau nửa đầu bên phải. Thêm vào đó, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết và tăng cường những thực phẩm tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch. Tập luyện thể dục thể thao cần được duy trì 30-40 phút mỗi ngày. Đây là biện pháp rất tốt giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám ngay khi có triệu chứng đau nửa đầu phải hoặc khám sức khỏe định kỳ.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan