Trang chủ » Tin tức » Tin nóng Covid19 » Hai sư cô tại Quảng Nam tái dương tính với COVID-19

Hai sư cô tại Quảng Nam tái dương tính với COVID-19

 

Sau khi xuất viện, hai sư cô tại một ngôi chùa ở TP Hội An, Quảng Nam lại dương tính với xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Sáng 14-9, Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về vụ việc hai bệnh nhân 549 và 550 dương tính với COVID-19 trở lại sau khi đã khỏi bệnh, xuất viện.

Quảng Nam xuất hiện ca dương tính

Sở Y tế Quảng Nam đã có thông tin về vụ việc hai bệnh nhân tái dương tính với Covid19

Bệnh nhân 549, nữ, 55 tuổi, là sư cô ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An.

Ngày 1-8, bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, đến ngày 18-8 được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (lần 1 ngày 25-8 và lần 2 ngày 31-8).

Ngày 1-9, bệnh nhân được kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng, từ đó đến nay không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

14bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần ba và có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SAR-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 550, nữ, 75 tuổi, cũng là sư cô chùa Bảo Thắng. Ngày 1-8, bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 27-8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày.

Covid tại Quảng Nam

Tính đến nay, Quảng Nam có 3 trường hợp xuất viện tái dương tính với COVID-19

Bệnh nhân được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (lần 1 ngày 3-9 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, lần 2 ngày 11-9 và lần 3 ngày 13-9 đều cho kết quả dương tính). Từ ngày 27-8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại chùa, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai.

Ngành y tế Quảng Nam đã được đưa hai bệnh nhân này đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi, điều trị. Hiện tại ngôi chùa có 25 người lưu trú, đã được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả âm tính. Chùa không hoạt động từ ngày 1-8 đến nay nên không có trường hợp nào liên quan ở ngoài cộng đồng.

Như vậy tính đến nay, Quảng Nam có 3 trường hợp xuất viện tái dương tính với COVID-19. Trước đó, ngày 22-8, bệnh nhân 564 ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện về nhà cách ly được 4 ngày thì có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan