Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu? Bao gồm chỉ tiêu gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu? Bao gồm chỉ tiêu gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe là một trong những loại giấy tờ cần thiết, nằm trong bộ hồ sơ khi đi xin việc hoặc đi học. Đây là căn cứ ban đầu, nhằm đánh giá thể trạng sức khỏe tổng quát của người lao động, học sinh, sinh viên,… trước khi bước vào môi trường tập thể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về giấy khám sức khỏe và quy trình xin giấy nhanh gọn.

1. Giấy khám sức khỏe bao gồm những chỉ tiêu gì?

Giấy khám sức khỏe là xác nhận của cơ sở y tế về điều kiện sức khỏe hiện tại. Tùy theo mục đích sử dụng sẽ có mẫu giấy khám sức khỏe khác nhau (A3, A4,…), trên đó hiển thị đầy đủ các thông tin sức khỏe cơ bản như chiều cao, cân nặng, huyết áp, thị lực,… Từ đó giúp người nhận hồ sơ xác định bạn có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc hay cần theo dõi sức khỏe đặc biệt hay không.

Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng và được sử dụng trong một số trường hợp sau đây:

– Khi nộp hồ sơ xin việc (tuyển dụng)

– Khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động

– Khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp

– Khi đi xin cấp bằng lái xe

Giấy chứng nhận sức khỏe là gì

Giấy khám sức khỏe cần thiết trong hồ sơ xin việc, xin học và cấp bằng lái xe

 

Thông thường, hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

– Hồ sơ khám sức khỏe của người đủ 18 tuổi trở lên theo mẫu đính kèm tại phụ lục 1 của thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

– Hồ sơ của người chưa đủ 18 tuổi là giấy khám sức theo mẫu quy định theo thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.

– Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người không có năng lực hành vi dân sự… Hồ sơ bao gồm: Giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.

– Đối với người được khám sức khỏe định kỳ hồ sơ gồm: Sổ khám sức khỏe theo phụ lục 3 của thông tư và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc…

Cần chuẩn bị hồ đầy đủ khi đi khám và xin giấy chứng nhận sức khỏe

Cần chuẩn bị hồ đầy đủ khi đi khám và xin cấp giấy khám sức khỏe

2. Quy trình lấy giấy khám sức khỏe nhanh gọn

Để quy trình lấy giấy khám sức khỏe diễn ra nhanh gọn, có kết quả sớm thì bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

– Mang theo các loại giấy tờ cần thiết: Giấy tờ tùy thân, ảnh thẻ 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ngoài ra, bạn có thể mang theo sổ khám bệnh, hoặc đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ dễ dàng tư vấn về tình trạng sức khỏe.

– Lưu ý thủ tục khám sức khỏe diễn ra theo tuần tự các bước sau: Điền thông tin cá nhân, khai báo tiền sử bệnh, kiểm tra thể lực, khám lâm sàng các chuyên khoa (mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, khám phụ khoa với nữ giới,…), khám cận lâm sàng, đọc kết quả và xếp loại sức khỏe. Trong đó, sức khỏe loại I và II được xếp đủ điều kiện để học tập và làm việc.

– Trong quá trình thăm khám: Hãy mặc quần áo thoải mái, không sử dụng đồ uống có cồn trước ngày khám sức khỏe, uống nhiều nước để quy trình khám diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

3. Địa chỉ cấp giấy khám sức khỏe hợp lệ

3.1. Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu?

Để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe, bạn cần được thực hiện thăm khám tổng thể. Việc này nhằm đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của bạn hiện có đủ khả năng để đáp ứng công việc hay không. Do đó, để xin giấy khám sức khỏe, bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín như: bệnh viện, phòng khám để đăng ký thăm khám.

Các cơ sở y tế này có đầy đủ trang thiết bị y tế, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để thực hiện quy trình thăm khám. Kết quả thăm khám chính xác và được trả trong ngày, giúp người lao động, học sinh, sinh viên tiết kiệm thời gian.

Lưu ý rằng, nhiều công ty không công nhận giấy khám sức khỏe tại các phòng khám. Vì thế, bạn nên tìm hiểu trước và lựa chọn bệnh viện phù hợp để tránh đi lại nhiều lần, tốn kém tiền bạc và thời gian.

3.2. Bệnh viện nào cấp giấy chứng nhận sức khỏe uy tín?

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hiện đang là cơ sở khám sức khỏe xin việc uy tín, được rất nhiều người lao động tin tưởng lựa chọn. Các chuyên khoa tại bệnh viện có sự liên kết chặt chẽ với nhau giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian khám bệnh. Chỉ cần đặt lịch trước, người bệnh sẽ được khám trong khung giờ mong muốn và lấy kết quả cùng giấy khám sức khỏe ngay trong ngày.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ thăm khám cấp giấy khám sức khỏe uy tín

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thăm khám cấp giấy khám sức khỏe uy tín

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp quy trình khám được chính xác, hiệu quả. Người khám không chỉ được rà soát tình trạng sức khỏe của mình mà còn phát hiện được các dấu hiệu bất thường của cơ thể để có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Tiêu chuẩn này giúp hoạt động khám chữa bệnh được an toàn và hiệu quả.

Không chỉ thực hiện khám sức khỏe xin việc thông thường, bệnh viện còn xây dựng các gói khám sức khỏe xin việc cho những nhóm đối tượng đặc thù như gói khám sức khỏe thẻ xanh. Nhờ đó, người lao động sẽ đỡ bỡ ngỡ nếu được yêu cầu các loại hình khám này khi đi xin việc.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital