Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu? Bao gồm chỉ tiêu gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu? Bao gồm chỉ tiêu gì?

Giấy chứng nhận sức khỏe là một trong những điều kiện cần thiết trong hồ sơ khi đi xin việc hoặc đi học. Vì vậy giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp.

1. Giấy khám sức khỏe bao gồm những chỉ tiêu gì?

Giấy khám sức khỏe cần trong các trường hợp như:

  • Khi nộp hồ sơ xin việc (tuyển dụng)
  • Khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động
  • Khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp
Giấy chứng nhận sức khỏe là gì

Giấy chứng nhận sức khỏe cần thiết trong hồ sơ xin việc và xin học

Hồ sơ khám sức khỏe bao gồm:

  • Hồ sơ khám sức khỏe của người đủ 18 tuổi trở lên theo mẫu đính kèm tại phụ lục 1 của thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.
  • Hồ sơ của người chưa đủ 18 tuổi là giấy khám sức theo mẫu quy định theo thông tư 14, có dán ảnh chân dung 4x6cm. Ảnh được yêu cầu chụp chụp trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe.
  • Đối với người mất năng lực hành vi dân sự hoặc người không có năng lực hành vi dân sự… Hồ sơ bao gồm: Giấy khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 điều này và văn bản đồng ý của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
  • Đối với người được khám sức khỏe định kỳ hồ sơ gồm: Sổ khám sức khỏe theo phụ lục 3 của thông tư và giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc…
Cần chuẩn bị hồ đầy đủ khi đi khám và xin giấy chứng nhận sức khỏe

Cần chuẩn bị hồ đầy đủ khi đi khám và xin giấy chứng nhận sức khỏe

2. Giấy chứng nhận sức khỏe xin ở đâu?

Để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe, bạn cần được thực hiện thăm khám tổng thể. Việc này nhằm đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe của bạn hiện có đủ khả năng để đáp ứng công việc hay không. Do đó, để xin giấy chứng nhận sức khỏe, bạn cần đến các bệnh viện uy tín để đăng ký thăm khám. Các cơ sở y tế này có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ chuyên khoa .

Lưu ý, hầu hết các công ty không công nhận giấy khám sức khỏe tại các phòng khám. Vì thế bạn tốt nhất nên đến bệnh viện để đăng ký thăm khám.

3. Bệnh viện nào khám lấy giấy chứng nhận sức khỏe?

Hệ thống Y tế Thu Cúc hiện đang là cơ sở khám sức khỏe xin việc hiệu quả được rất nhiều người lao động tin tưởng lựa chọn.

Các chuyên khoa tại bệnh viện có sự liên kết chặt chẽ với nhau giúp người bệnh tiết kiệm tối đa thời gian khám bệnh. Chỉ cần đặt lịch trước, người bệnh sẽ được khám trong khung giờ mong muốn và lấy kết quả cùng giấy khám sức khỏe ngay trong ngày.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thăm khám cấp giấy khám sức khỏe uy tín

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thăm khám cấp giấy khám sức khỏe uy tín

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp quy trình khám được chính xác, hiệu quả. Người khám không chỉ được rà soát tình trạng sức khỏe của mình mà còn phát hiện được các dấu hiệu bất thường của cơ thể để có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Tiêu chuẩn này giúp hoạt động khám chữa bệnh được an toàn và hiệu quả.

Không chỉ thực hiện khám sức khỏe xin việc thông thường, bệnh viện còn xây dựng các gói khám sức khỏe xin việc cho những nhóm đối tượng đặc thù. Từ đó người lao động đỡ bỡ ngỡ nếu được yêu cầu các loại hình khám này khi đi xin việc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital